Ngọn nến không cháy

Lưu bài yêu thích

Ngọn nến không cháy

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Một hôm đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ, tuyệt vọng và quay lưng lại tất cả mọi người. Ông chẳng còn tha thiết gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.

Một hôm người cha ngủ thiếp đi và ông mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong mơ, ông gặp một đoàn người rước đèn, tất cả ngọn đèn đều lung linh tỏa sáng trừ ngọn đèn của đứa bé cuối. Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không được thắp sáng. Nhìn kỹ hơn ông nhận ra đứa bé ấy chính là đứa con gái bé bỏng của mình.

Ông tiến lại gần và hỏi con rằng: "Tại sao nến của con lại không cháy?".

Bé gái đáp lại rằng: "Con đã cố lắm nhưng không được cha à, mỗi lần con thắp lên ngọn nến là những giọt nước mắt của cha lại dập tắt hết ngọn nến của con".

Đến đó thì người cha choàng tỉnh. Từ đó ông lấy lại thăng bằng, lại sống vui vẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh bởi ông không muốn những giọt nước mắt của ông lại dập tắt ngọn nến hy vọng của con ông.

Nước mắt chỉ xoa dịu phần nào chứ không thể làm tan biến hoàn toàn nỗi mất mát lớn lao. Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng bạn nhé. Bởi vì ngoải kia, đâu đó, ở một nơi nào đó người thân của bạn đang nhìn bạn mỉm cười. Đừng bao giờ để nước mắt che mờ con đường bạn đang bước đi.

(Sưu tầm)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com