Nghịch cảnh chính là cơ hội

Lưu bài yêu thích

Nghịch cảnh chính là cơ hội

Một hôm, chúa sơn lâm Sư tử đến trước mặt Thần linh và nói: “Con rất cảm ơn ngài đã ban cho con một cơ thể khỏe mạnh, một sức mạnh không gì địch nổi, làm cho con có đủ khả năng thống trị khu rừng này.”

Thần linh nghe xong, mỉm cười nói: “Nhưng chắc chắn đó không phải là mục đích nhà ngươi đến tìm ta hôm nay, phải không? Hình như nhà ngươi có điều gì phiền muộn.”

Sư tử khẽ thở dài nói: “Ngài thật là hiểu con. Đúng là hôm nay con có chuyện phải nhờ cậy ngài. Tuy to lớn khỏe mạnh như thế này nhưng con thường bị đánh thức bởi tiếng gà gáy, con cầu xin ngài cho con thêm chút sức mạnh để con không bị tiếng gà kia làm tỉnh giấc nữa.”

Thần linh cười và nói: “Nhà ngươi hãy đi tìm Voi, nó sẽ cho nhà ngươi câu trả lời hài lòng.”

Sư tử hăm hở đến hồ nước tìm Voi. Chưa nhìn thấy voi đâu, nhưng Sư tử đã nghe thấy tiếng chân giậm thình thịch xuống đất. Nó nhìn thấy voi như đang bực tức điều gì đó nên hỏi: “Anh bạn tức giận điều gì thế?”

Voi ra sức lắc mạnh cái tai to đùng của nó và kêu rống lên: “Lũ muỗi chết tiệt, chúng luôn tìm cách chui vào tai làm tôi ngứa chết đi được.”

Sư tử chậc lưỡi, bỏ đi, vừa đi vừa ngoái lại nhìn Voi và nghĩ bụng: “Voi nó to thế mà còn chẳng làm gì được lũ Muỗi nhỏ bé. Dù sao thì Gà ngày gáy cũng một lần, còn Muỗi thì không khi nào là không quấy nhiễu Voi. Xem ra, ta còn may mắn chán.”

Đường đời không bao giờ suôn sẻ, bằng cách này hay cách khác, những chướng ngại vật hay phiền phức cũng sẽ xuất hiện cản bước chân của chúng ta. Đừng vội oán trách ông trời sao đối xử bất công với bản thân hay cầu xin được có thêm sức mạnh để dễ dàng vượt qua cản trở.

Trên thực tế, ông trời rất công bằng, cũng giống như cách đối xử của ngài đối với Voi và Sư tử. Mỗi nghịch cảnh đều có giá trị tồn tại của nó, mỗi trở ngại đều có phương thức khắc phục. Hoặc là vượt qua nó, hoặc là đi đường vòng để tránh nó, hoặc là đột phá nó, bằng cách nào thì trước tiên hãy thay đổi thái độ của bạn khi đối mặt với trắc trở của mình. Trắc trở không tồn tại mãi mãi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com