Một cốc nước lạnh và một vài mẩu bánh mì

Lưu bài yêu thích

Một cốc nước lạnh và một vài mẩu bánh mì

Cậu học sinh nghèo được nhận vào trường đại học, nhưng gia đình không có tiền để trả học phí cho cậu. Muốn có đủ tiền chi trả các khoản phí, cậu phải tiết kiệm vô cùng. Thậm chí, cậu còn đi xin thức ăn để sống. Cậu đã phải làm thêm, thậm chí nhịn đói nhịn khát để có tiền đóng học. Vì nghèo, để thực hiện ước mơ đại học của mình, cậu sinh viên này đi giao hàng đến tận nhà cho khách vào mùa hè.

Một lần, cậu gõ cửa của một gia đình nọ, cô gái con chủ nhà ra mở cửa. Cậu rất bối rối nên chỉ xin một cốc nước để dập tắt cơn khát. Cô gái thấy cậu rất đói. Khi mang nước ra, cô cũng cầm theo một ít bánh mì cho cậu sinh viên nghèo. Cậu ngấu nghiến ăn, trong khi cô gái bên cạnh mỉm cười. Sau khi ăn, anh ta hỏi cô: "Bao nhiêu tiền để tôi trả?" Tuy nhiên, cô nói không và nhà cô có rất nhiều bánh mỳ lắm.
Những năm sau đó, cậu sinh viên bôn ba nhiều nơi. Cậu cũng nhận được nhiều sự chăm sóc ấm áp từ những người khác.

Còn cô gái nọ, nhiều năm sau đó, cô mắc một căn bệnh rất nghiêm trọng phải nằm điều trị trong bệnh viện. Trong thời gian nằm viện để được chăm sóc đặc biệt. Được các bác sĩ chăm sóc, bệnh tình cô dần thuyên giảm. Sức khỏe cô dần được phục hồi. Ngày ra viện, y tá đưa cho cô các hóa đơn y tế, và cô giật mình không dám mở nó. Cô biết cô có thể mất một đời để làm việc chăm chỉ để trả chi phí y tế này.

Cuối cùng, cô mở hóa đơn và nhìn thấy một dòng chữ: “Một cốc nước lạnh và một vài mẩu bánh mì là đủ để thanh toán các chi phí y tế”. Cô không thể không khóc, cô cũng hiểu rằng người viết dòng chữ này chính là anh bác sĩ điều trị cho cô và chính là chàng sinh viên nghèo năm đó.

Những người tốt sẽ không bị bỏ rơi, bởi trong cuộc sống này còn có lòng biết ơn. Tất nhiên, chúng ta giúp đỡ người khác và không mong được đền đáp.

Nhưng với hành động tốt của bạn khi bạn giúp đỡ người khác cũng là một cách gián tiếp để bạn giúp đỡ mình. Khi có lòng nhân ái và sự biết ơn khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com