Món quà của ông già Noel

Lưu bài yêu thích

Món quà của ông già Noel

Khi tôi lên sáu tuổi, bố mẹ ly hôn và lúc đó mẹ đang mang bầu em trai tôi, vì vậy cuộc sống của chúng tôi rất khó khăn. 

Vào một đêm Giáng sinh nọ, mẹ tôi nhận được một cuộc điện thoại, và người phụ nữ bên đầu dây nói rằng họ đã nghe kể về sự khó khăn của chúng tôi và hỏi rằng có sao không nếu một ông già Noel đến thăm. Chúng tôi sống trong một thị trấn nhỏ nên mẹ tôi cũng không ngạc nhiên nếu mọi người biết chuyện gì đang xảy ra.

Một lúc sau chúng tôi nghe thấy tiếng chuông cửa và ở dưới đường có một chiếc xe ngựa và một ông già Noel thật. Ông đến và tặng tôi một con búp bê Bắp Cải (một loại búp bê truyền thống hay tặng cho trẻ em dịp Noel) – đó là vào thời những năm 80.

Cho đến nay chúng tôi vẫn không biết ai là ông già Noel và người đã gọi cho mẹ. Hàng năm, tôi đều gửi tặng một món quà tạ ơn nho nhỏ cho ai đó đang cần bằng cách cố gắng làm một điều gì đó thật đặc biệt.

Họ đã đã dạy tôi biết Giáng sinh thật sự là gì và tôi không bao giờ thấy mệt mỏi khi nhìn thấy niềm vui ánh trên gương mặt mọi người khi tôi là ông già Noel của họ.

Tâm hồn chúng ta luôn cần được nuôi dưỡng. Một tâm hồn trong sáng, thiện lương có thể mang đến cho chúng ta một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc, và rồi, chúng ta cũng mong muốn có thể đem tình yêu thương trao tặng cho những người khác.

Giáng Sinh là mùa lễ của tình yêu thương. Lòng nhân ái vốn dĩ là bản chất của con người. Đôi khi một việc làm rất nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng lương thiện có thể khiến những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

(st)

 
 
Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com