Mẹ yêu con vô cùng

Lưu bài yêu thích

Mẹ yêu con vô cùng

Một câu chuyện cảm động về tình mẹ con trong trận động đất sinh ly tử biệt ở Nhật.

Sau khi trận địa chấn đi qua, đội cứu hộ bắt đầu tìm kiếm những sinh mạng còn sót lại trong đống đổ nát. Người ta phát hiện một người mẹ trong tình trạng bị một căn nhà cả nặng nghìn ký đè lên người một. Trong đống đổ nát, họ nhìn thấy thi hài cô qua vết nứt nhưng tư thế ra đi của cô có gì đó kỳ lạ. Trông cô giống như đang cầu nguyện, cơ thể nhoài về phía trước và hai tay đang đỡ lấy một vật gì đó. Đội trưởng đội cứu hộ khóc nhọc khi luồn tay qua một khe hẹp trên tường để với tay tới thi thể nạn nhân với hi vọng mong manh cô đang còn sống, nhưng sự thật thì đau lòng, thân thể cô cứng đờ, không còn chút hơi ấm.

Cả đội di chuyển qua căn nhà bên cạnh để tiếp tục công việc cứu hộ, nhưng có một ma lực nào đó níu chân người đội trưởng lại. Một lần nữa anh cẩn thận quỳ xuống, luồn tay qua khe hẹp và dò tìm vào khoảng trống nhỏ bên dưới xác chết. Anh phát hiện và reo lên: “Một đứa bé, có một đứa trẻ đây!”.

Đồng đội anh quay lại hỗ trợ, họ tỉ mỉ gỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh bà mẹ trẻ. Lần này chính xác là một cậu bé độ ba tháng tuổi được bọc trong chiếc chăn bông bên dưới thi hài của mẹ và ngủ một cách yên bình. Người mẹ đã hi sinh tấm thân mình để che chắn cho coi khỏi tấn đổ nát rơi xuống người.

Bác sĩ nhanh chóng kiểm tra sức khỏe cậu bé. Sau khi mở tấm chăn hoa, ông nhìn thấy một chiếc điện thoại bên trong, tin nhắn trên màn hình viết rằng: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ là mẹ yêu con vô cùng!”.

Những ai đã đọc được nó trong ngày hôm đó đều không khỏi bùi ngùi xúc động.

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com