Kết thúc có hậu

Lưu bài yêu thích

Kết thúc có hậu

Chuyện tìm cho mình một người bạn đời lý tưởng Vy sẽ làm trong hai, ba năm tới. Nhưng trước mắt, để bố mẹ yên tâm và để bản thân cô thoát khỏi sự cằn nhằn của mẹ hàng ngày, Vy đã nảy sinh ra một quyết định táo bạo: thuê một chàng trai giả làm người yêu để về ra mắt bố mẹ cô.

Vy không phải là một cô gái tồi. Ngoại hình xinh xắn, công ăn việc làm tử tế, tính tình dễ gần nhưng sau thất bại của mối tình đầu từ thời đại học. Vy chẳng hiểu bao nhiêu cảm xúc với tình yêu của cô bay đi đâu hết. Cứ mỗi lần thân thiết với một anh chàng nào đó là những kí ức buồn đau của quá khứ lại hiện về, ám ảnh, dày vò tâm trí Vy. Vậy là khi bạn bè lần lượt lên xe hoa, yên bề gia thất, Vy vẫn chưa thể tìm được cho mình một bến đỗ bình yên.

Không có người yêu, người lo lắng nhiều nhất không phải là Vy mà chính là bố mẹ Vy. Nhà Vy chỉ còn mình Vy là chưa lập gia đình, lại con út nên bố mẹ, anh chị càng quan tâm tới chuyện chồng con của Vy. Hết bố mẹ giục giã lại tới anh chị kêu ca, phàn nàn không được để bố mẹ phải bận tâm. Vy dần dần sợ về nhà. Bởi cứ bước chân về nhà, Vy chỉ nghe thấy vài từ khiến tâm trí cô bấn loạn như lấy chồng, kết hôn, sinh con,...

Không chỉ có bố mẹ, anh chị mà hàng xóm xung quanh bắt đầu lên tiếng về chuyện Vy chưa chịu lấy chồng. Thậm chí Vy còn nghe thấy rất nhiều lời khó nghe sau lưng họ nói về cô cũng chỉ xoay quanh câu chuyện cô bị ế. Quá mệt mỏi với câu chuyện tìm người yêu và kết hôn, Vy tìm đến Tú - cậu bạn thân để tâm sự.

Tú là cậu bạn thân chí cốt của Vy từ thời học đại học. Chính Tú đã giúp Vy vượt qua nỗi đau của mối tình đầu và bên cạnh Vy những khi Vy gặp khó khăn nhưng tình cảm của Vy dành cho cậu Tú chưa bao giờ vượt quá mức tình bạn. Và khi Tú ấy vỗ vai Vy mà nói nếu cần gì, cậu ấy sẵn sàng giúp đỡ, thì trong đầu Vy chợt nảy sinh ra một ý tưởng táo bạo đến chính Vy cũng thấy bất ngờ.

Vào một ngày đẹp trời, người ta như đứng thành một hàng để xem cái sự kì lạ đang xảy ra trước mắt. Vy đưa bạn trai về ra mắt. Cậu bạn của Vy là người có ngoại hình khá, lại rất biết cách ứng xử nên nhìn bố mẹ cười rạng rỡ, Vy biết là Tú đã khiến bố mẹ mình hài lòng. Cả nhà đang cười nói vui vẻ thì đứa cháu, con anh trai lớn của Vy chạy đến ôm chầm lấy cổ Tú mà bập bẹ: “Chú ơi chú, chú là người yêu cô thật ạ. Nhưng sao cháu thấy cô chẳng tình cảm với chú gì thế. Hay là để con bảo cô thơm má chú nha. Vì mỗi lần mẹ nói yêu con, mẹ hay làm thế.”

Cả nhà bật cười vì câu nói đáng yêu của cậu nhóc nhưng lời con trẻ nghe cũng có lý. Chuyện Vy đột ngột đưa bạn trai về ra mắt cũng khiến cả nhà bất ngờ. Vậy là trước thái độ nghi hoặc của cả nhà, Vy đã chẳng ngại ngần đặt lên má Tú một nụ hôn dịu dàng. Mặt cậu ấy đỏ bừng khiến cả nhà bật cười thích thú. Buổi ra mắt êm đẹp và thành công ngoài sức tưởng tượng của Vy. Nhưng cũng chính vì Tú diễn qua tốt mà những ngày sau đó không hôm nào là bố mẹ Vy không nhắc tới tên Tú.

Anh trai Vy ngày nào cũng gọi điện mời Tú tời nhà ăn cơm. Rồi chuyện mẹ Vy còn đi xem ngày tốt giục cưới và đề nghị được gặp mặt bố mẹ Tú. Mọi chuyện đã đi quá xa so với ý định ban đầu của Vy nhưng bây giờ Vy biết làm sao để dừng nó lại đây. Vy gặp Tú để than thở về những rắc rồi do sáng kiến ngu ngốc của mình gây ra. Trong khi Vy đang nhăn nhó thì Tú bất ngờ quỳ xuống chân Vy mà nói: “Đồng ý làm bạn gái anh nhé!”

Vy thoáng ngỡ ngàng về hành động lạ của Tú và định quay lưng bước đi thì Tú kéo tay Vy lại, rồi ôm chầm lấy Vy: “Anh đã để tuột mất em một lần khi còn đi học. Bây giờ anh sẽ không để mình dại dột như xưa nữa. Chỉ vì sự nhút nhát, anh không dám nói thật lòng mình. Chỉ vì sự nhút nhát, anh đau đớn nhìn em bị dày vò trong nỗi khổ của tình yêu. Nhưng anh không muốn sống giả dối với lòng mình nữa. Anh yêu em, yêu từ rất lâu rồi!”

Từng câu nói của Tú khiến nước mắt Vy cứ thi nhau rớt xuống. Nép mình trong vòng tay Tú, Vy thấy mọi thứ thật bình yên. Có lẽ, Vy đã tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình rồi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com