Giao kèo

Lưu bài yêu thích

Giao kèo

"Tôi chán cái cảnh sống vợ chồng như thế này lắm rồi", anh vừa nói vừa ném mạnh chiếc bát ăn cơm vào tường tạo ra tiếng động lớn.

Con trai chị sợ hãi, co rúm người lại bám chặt lấy mẹ rồi bật khóc nức nở. Trong khi anh lạnh lùng, vô cảm đến đáng sợ. Bỏ mặc tất cả, anh đi ra ngoài.

Chị không dám khóc trước mặt con, chị khi con yên giấc, nước mắt chị mới lặng lẽ rơi. Tình cảm vợ chồng giữa anh và chị đã phai nhạt đi rất nhiều. Sống chung một nhà nhưng chỉ còn lại trách nhiệm với con cái, vợ chồng trên danh nghĩa. Suốt hơn một năm qua, Anh và chị chẳng còn ngủ chung giường, chứ nói gì đến chuyện gối chăn. Chị đã cố gắng hàn gắn với anh bằng mọi cách nhưng rồi tất cả vụn vỡ khi chị phát hiện ra anh ngoại tình .

Có vẻ như anh đã hay tin chị biết chuyện xấu của anh bên ngoài: "Chúng ta đã không còn tình cảm. Cô còn cố gắng níu kéo tôi làm gì nữa chứ?"

Giọng anh trầm ngâm, có chút suy tư chứ không gắt gỏng như mọi lần khiến chị thấy xót xa quá. Thà rằng anh cứ gắt gỏng với chị để chị biết anh vẫn còn một chút gì đó để tâm đến chị đằng này, chị lại sợ sự trầm ngâm từ chính anh. Có lẽ, anh đã hoàn toàn coi chị là người xa lạ. Nỗi cay đắng dâng lên, nghẹn ngào bật thành tiếng khóc.

"Chúng ta hãy thực hiện giao kèo này đi. Con còn quá nhỏ, đợi đến khi nó tròn 3 tuổi, chúng ta sẽ ly hôn. Để giao kèo có hiệu lực ràng buộc, nếu ai phá vỡ trước, người đó sẽ phải đền bù 1 tỷ cho đối phương.", chị nói với anh mà lòng quặn thắt lại.

Bản thân chị cũng không rõ mình níu kéo anh vì chuyện gì nữa. Vì chị vẫn còn yêu anh ư? Vì con nhỏ cần có bố? Hay vì chị chưa sẵn sàng buông tay? Cả cái giao kèo quái gở kia nữa. Chị không còn hiểu nổi bản thân mình nữa.

Anh cũng đồng ý với giao kèo đó của chị. Nhưng hình như giao kèo đã trở thành bình phong cho anh. Anh chẳng còn để tâm tới mẹ con chị nữa mà mặc sức vui hí bên nhân tình, đợi ngày hai người ly hôn.

Rồi nhân tình của anh tìm đến chị, mắng nhiếc chị là người phụ nữ mặt dày, anh đã không còn yêu, còn thương mà vẫn cố níu kéo. Chị không nói gì, chị dùng chính sự im lặng để thể hiện thái độ khinh bỉ với cô ta. Chị như vậy lại càng khiến cô ta điên loạn. Dường như không thể nhẫn nhịn và chờ đợi thêm nữa, cô ta đi thẳng vào vấn đề với chị: "Cầm lấy 1 tỷ và để lại chồng chị cho tôi đi!"

Cô ta khiến chị bất ngờ. Cô ta làm vậy vì thật lòng yêu chồng chị hay vì cô ta sợ thua chị, sợ anh sẽ không có can đảm ly hôn chị để đến với cô ta. Chị không đáp trả lại cô ta mà bỏ về trong sự ngỡ ngàng của cô ta.

Trước khi quay bước, chị còn nghe rõ ả nhân tình của anh mắng chị là “Đồ ngu”.

Chị chỉ nhếch miệng, nhìn cô ta cười khinh bỉ.

Về tới nhà, chị đã thấy anh dọn đồ, có vẻ như anh muốn rời ra ngoài sinh sống. Hóa ra họ đã có bàn với nhau tất cả. Họ nghĩ chị vì tiếc tiền nên cố níu kéo anh. Cả anh nữa, nhìn dáng vẻ hấp tấp, vội vã của anh, chị bỗng thấy coi thường anh kinh khủng. Nhìn cảnh này, chẳng còn lý do gì để chị níu kéo thêm cuộc hôn nhân này nữa. Chị đã nghĩ vì con nhưng có người bố như anh, chị không muốn tâm hồn của con mình vị vẩn đục.

Buông tay thôi để lòng được thanh thản, thảnh thơi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com