Đàn bà trước khi muốn lấy chồng phải nhớ

Lưu bài yêu thích

Đàn bà trước khi muốn lấy chồng phải nhớ

Đàn bà trước khi muốn lấy chồng phải nhớ: Đừng vì cần một cây xúc xích mà phải mua cả con lợn

Phụ nữ, họ không có độ tuổi lấy chồng, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn hay không mà thôi. Lấy làm gì gã đàn ông mà chỉ xem vợ là “máy đẻ” như “con bò để lấy sữa”, chồng không ra chồng thì lấy về chỉ trưng tủ kính thôi. Vậy nên nếu đàn ông nói: "Tại sao phải mua cả một con bò chỉ vì bạn cần một ít sữa?”. Thì chị em cứ đáp: "Chúng tôi cũng chẳng muốn mua cả con lợn chỉ vì cần một cây xúc xích.''

Đàn bà đến một độ tuổi nhất định dù xinh hay xấu, yếu đuối hay mạnh mẽ, thích hay không thích thì đều có chung một nỗi khổ đó chính những câu hỏi: khi nào lấy chồng, thế định bao giờ cho ăn kẹo cưới đây, tuổi này kết hôn được rồi, đừng kén cá chọn canh nữa, lấy chồng đi không rụng hết trứng bây giờ,...

Nói thật, làm phụ nữ quá khổ, đến cái chuyện riêng tư cũng bị mang ra để hỏi tới hỏi lui. Phụ nữ chẳng một ai thích mình bị đặt ra những câu hỏi như vậy cả, đa số phụ nữ thời nay không thích lấy chồng là vì sao?

- Là vì họ hài lòng với cuộc sống độc thân của mình, họ kiếm ra tiền, làm chủ đời mình thì tới lúc đó họ chẳng cần người đàn ông nào bên cạnh cả. Mặt khác, phụ nữ cũng chán ngán cái cảnh lấy chồng về rồi cãi nhau, lo toan biết bao nhiêu là thứ, trong khi đàn ông là chúa vô tâm. Phụ nữ lấy chồng rồi thì dù có mạnh mẽ đến đâu cũng đều rơi nước mắt.

- Đàn ông khiến phụ nữ mất dần niềm tin ở các anh thì cũng đừng có mở miệng ra trách nhé. Nói đến cái chuyện lấy chồng ấy mà, phụ nữ chỉ cần khắc cốt ghi tâm đó chính là: “Đừng vì cần một cây xúc xích mà phải mua cả con lợn''. Chính đàn ông cũng từng tuyên bố rằng: “Tại sao chỉ cần ít sữa mà phải bỏ tiền ra tậu hẳn một con bò sữa về''. Vậy thì với phụ nữ họ cũng thế, không có đàn ông cuộc sống phụ nữ càng yên bình hơn đấy chứ.

Có lẽ chính cái quan điểm: "Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng" thế nên người ta cứ mặc định rằng phụ nữ đến tuổi mà không lấy chồng thì cả đời bất hạnh. Vậy nhưng người ngoài hối thúc thì họ vẫn cứ hối thúc, việc lấy hay không là do bạn phụ nữ ạ. Bởi khi bạn lấy chồng thì sướng hay khổ là do bạn tự chịu chứ không phải là người ngoài.

Phụ nữ không lấy chồng chả có gì phải lên án cả, thậm chí cứ sống độc thân vui khỏe như vậy càng khiến đàn ông thèm thuồng. Không phải chị em phụ nữ kỳ thị đàn ông, nhưng mà việc lấy chồng chỉ để đáp ứng cái việc mang tiếng “có chồng” rồi mỗi đêm có người nằm cạnh thì thật sự là không cần thiết. Nếu may mắn lấy được đàn ông tốt thì không sao, nhưng chẳng may mà không ra gì thì chẳng phải phiền phức hay sao. "Chồng con là cái nợ nần, thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm'' còn hơn phụ nữ ạ.

Khi bạn xác định lấy chồng phải nhỡ rõ 3 điều:

- Đừng lấy người mà mình không yêu, bởi vì cưới về hôn nhân chỉ toàn nước mắt và khổ đau mà thôi.

- Đừng lấy chồng chỉ vì đến tuổi sợ ế, bị gia đình hối giục. Bởi khi bạn chưa sẵn sàng để làm vợ, làm mẹ thì bạn rất dễ đánh mất bản thân mình. Lấy chồng không phải là để làm tròn chữ HIẾU, mà là để sống cả đời với người đó, cùng nhau chia sẻ ngọt bùi.

- Đừng lấy chồng chỉ vì muốn làm hài lòng “chuẩn mực” của xã hội. Cuộc sống là của bạn, bạn sống vì bạn chứ đừng sống vì miệng thiên hạ. Bởi chạy theo cái miệng của người khác thì cả đời chỉ có bất hạnh mà thôi. Phụ nữ giỏi không bao giờ ế, chỉ là họ chọn cuộc sống độc thân hay không.

Phụ nữ chỉ nên kết hôn khi cảm thấy mình yêu và không thể sống nếu thiếu người đó. Chừng nào bạn còn hài lòng với cuộc sống độc thân của mình, hài lòng với việc không có đàn ông bên cạnh vẫn rất thoải mái thì đừng vội kết hôn.

Bạn càng vội thì chuyện ly hôn sau đó cũng càng đến vội, việc gì phải khiến bản thân phiền não chỉ muốn có hai tiếng “chồng ơi” mà làm lỡ cuộc sống của mình? Lấy chồng nhờ cả vào chồng, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng,... hoàn toàn không đúng đâu, chỉ càng làm nhụt chí của phụ nữ và khiến bạn sống dựa dẫm vào đàn ông hơn mà thôi.

Hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc khi người phụ nữ và người đàn ông muốn xác định một mối quan hệ lâu dài, cùng sinh con đẻ cái. Hãy nhớ rằng phụ nữ không có độ tuổi lấy chồng, chỉ là bạn có tâm trạng phù hợp để tính chuyện chồng con hay không mà thôi. Hãy nhớ rằng: "Phụ nữ cũng quý giá như bình rượu mơ, chỉ nên dành cho những người xứng đáng mà thôi".

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com