Cùng về đích

Lưu bài yêu thích

Cùng về đích

Trong cuộc đua ấy, tổng cộng có chín vận động viên. Khi tiếng súng hiệu lệnh được phát lên thì mọi người đều chạy, nhưng chỉ có duy nhất một vận động viên vì đôi chân quá yếu nên hễ bước về phía trước là bị té quỵ xuống đất.

Khi đã chạy qua một đoạn, tám vận động viên bỗng nhìn lại thấy bạn mình như thế nên không ai bảo ai, đồng quay lại và dìu người ấy cùng đi và cả chín người đều về đích một lượt, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh, reo hò của hàng ngàn người. Cuối cùng, Ban giám khảo chấm cho cả chín người đều chiến thắng.

Quy luật cuộc đời vốn mạnh được yếu thua, nhưng đó không phải là cái đích đến của con người muốn mưu cầu hạnh phúc chân thật!

Con người muốn được hạnh phúc thật sự là khi chiến thắng của chúng ta không làm tổn thương hay đau khổ một ai, mà hơn thế nữa là còn giúp người khác, nâng đỡ kẻ yếu hơn mình để cùng sống hạnh phúc, thì đó mới là HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC.

Nếu quá tham vọng, thậm chí dùng thủ đoạn, tàn nhẫn… cho chiến thắng để hạnh phúc thì hạnh phúc vẫn mãi còn xa.

(st)

Chia sẽ bài viết:

2 Cảm nhận

  1. Dung 2022-12-02 19:00:28

    Người tha lam dùng thủ đoạn để thắng hay ăn gian thì sẽ không bao giờ thấy "đủ" cả. Thành ra họ sẽ không bao giờ thật sự thắng hết.

  2. Loan Vu 2021-11-06 03:53:04

    hay

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com