Chuyện tình tia nắng

Lưu bài yêu thích

Chuyện tình tia nắng

Tia nắng là một cô gái rất xinh xắn, dễ thương. Cô không đẹp cái vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa mà đó là vẻ đẹp bình dị và gẫn gũi.

Lúc bấy giờ, có nhiều chàng trai để ý Tia nắng lắm. Mặt trời mạnh mẽ và ấm áp, Gió kiêu ngạo và bướng bỉnh, Mặt trăng nhẹ nhàng và gần gũi... Tất cả bọn họ đều mong có được Tia nắng và mỗi người đều thể hiện tình cảm của mình theo một cách riêng. 

Mặt trời nóng bỏng, luôn mang lại cho Tia nắng những điều bất ngờ, thú vị, những cuộc dạo chơi bên dòng suối, trên những sườn đồi, trong những cánh rừng đầy hương hoa... Bên Mặt trời, Tia nắng luôn thấy yêu đời và yêu cuộc sống.

Mặt trăng lại luôn mang cho Tia nắng những phút giây nhẹ nhàng, êm đềm, thoải mái nhất. Bên Mặt trăng, Tia nắng luôn có những phút giây để nhìn lại mình, để nhớ lại những gì mình đã làm, đã trải qua, từ đó cảm nhận được những ý nghĩa của cuộc sống. 

Còn với chàng Gió kiêu ngạo và lạnh lùng pha lẫn với sự sâu sắc và tình cảm. Với Gió, Tia Nắng luôn được nhìn thấy cuộc sống ở khía cạnh khác. Một cuộc sống nội tâm, một cuộc sống không phải toàn màu hồng như với Măt Trời, không nhẹ nhàng như với Mặt Trăng. Nhưng cô sợ Gió, bởi vì cô biết Gió không bao giờ là của cô cả. Gió kiêu ngạo lạnh lùng quá, không thể cất lên được tiếng yêu.

Và cuối cùng, Tia nắng đã chọn cho mình Mặt trời.

Với Mặt trăng, Tia nắng chỉ có thể xem như một người bạn tốt có thể trút những lo âu, phiền muộn, khó khăn. 

Còn với Gió, có thể đó là một sự ngưỡng mộ, một sự đồng cảm và cũng có thể là tình yêu nữa nhưng Tia nắng đã không chọn Gió. Đơn giản bởi vì Gió quá kiêu ngạo, kiêu ngạo hay nhút nhát? Yêu mà không dám thể hiện, hay không chịu thể hiện?

Để rồi bây giờ, Tia nắng luôn ở bên Mặt trời, Mặt trăng chỉ thỉnh thoảng gặp họ vào những lúc hoàng hôn. Còn Gió, ngày ngày vẫn lang thang, không nơi vô định. Gió đã đánh mất một thứ mà không bao giờ còn có thể tìm lại được nữa - Tình Yêu. 

Những cô gái lãng mạn và nồng nàn thường chọn Mặt trời. 

Những cô gái yếu đuối và mỏng manh thường chọn Mặt trăng. 

Còn những cô gái mạnh mẽ và cá tính thường chọn Gió.

Và người ta cũng khuyên rằng người con gái nên yêu Gió, lấy Mặt trời làm chồng và làm bạn với Mặt trăng.

Trong thực tế, con gái càng trẻ càng muốn thể hiện cái tôi nhiều, càng muốn khẳng định mình nên thường yêu những chàng trai như Gió. Nhưng càng lớn, người ta càng chọn nhiều những chàng trai như Mặt trời. Và khi một người phụ nữ thất bại nhiều hoặc trắc trở nhiều, họ lại có xu hướng tìm một người con trai như Mặt trăng.

Còn bạn, bạn sẽ chọn ai?

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com