Cách ví von qua thực tế

Lưu bài yêu thích

Cách ví von qua thực tế

Một hôm trong buổi ngồi uống trà với ông nội, người cháu trai mới hỏi ông: “Ông ơi, giữa vợ và bạn gái có cái gì khác không?”

Sau phút suy nghĩ, ông nội mới trả lời như sau:

“Nè cháu... vợ cũng như cái ti vi và bạn gái như cái điện thoại di động. Ở nhà thì ta nhìn ti vi nhưng khi ra ngoài thì  ta xài di động. Đôi khi ta cũng thích thú với cái ti vi nhưng phần nhiều thì ta chơi với cái di động.

Cái ti vi cũng tốt thôi  được cái nó miễn phí. À còn cái di động, nếu ta khg đóng lệ phí thì ta bị cắt ngay. Cái ti vi thường thì to lớn và theo thời gian cũng củ xì, còn cái di động thì trông dể thương, mỏng manh, có thể thay cái khác và mang theo mình được. Tiền chi tiêu cho cái ti vi cũng nhẹ thôi nhưng tiền chi tiêu cho cái di động thường thì rất cao.

Ta có cái remote để điều khiển cái ti vi còn cái di động thì không. Quan trọng hơn cả là cái di động được thông tin hai chiều (nghe và nói), còn cái ti vi thì chỉ có nghe mà thôi, muốn nói lại cũng không được. Và cuối cùng là cái ti vi không  bao giờ bị virus, còn cái di động có thể lắm và có thể bị đánh cắp nữa.”

Nghe vậy, đứa cháu bèn hỏi: “Ông có cần cái ti vi mới không?”

Người ông bèn cười to: “Thôi ta già rồi, giữ cái ti vi cũ ráng xài suốt đời... Ha ha.”

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com