Cách thay đổi cuộc sống

Lưu bài yêu thích

Cách thay đổi cuộc sống

Bạn có đang gặp bế tắc trong cuộc sống không? Bế tắc không phải chỉ mới có mà là suốt cuộc đời của bạn cứ mãi như vậy rồi. Vậy bạn phải làm gì để thay đổi tất cả, cho cuộc sống của bạn được tốt đẹp hơn?

Việc đầu tiên là bạn phải thay đổi suy nghĩ; từ suy nghĩ, bạn sẽ có tầm nhìn; từ tầm nhìn, bạn sẽ có ý chí; từ ý chí, bạn sẽ thay đổi được số phận mà bạn luôn nghĩ là đã được an bài.

Đôi khi một người sống không có hướng đi, cũng là do cha mẹ hoặc bạn bè đã nhồi nhét vào tư tưởng của họ những suy nghĩ bảo thủ, lạc hậu, phong kiến. Chính những suy nghĩ đó đã dần dần hình thành tính cách của một người, như câu nói: “Gieo suy nghĩ, gặt hành vi; gieo hành vi, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Để có thể sống và đạt được những ước mơ bao gồm thành công và hạnh phúc, bạn bắt buộc phải sống bứt phá. Có nghĩa là bạn phải bằng mọi cách bứt ra khỏi sợi dây đang xiềng xích tư tưởng bạn, sau đó phá vỡ bức tường đang cản trở đường bạn đi.

Nhưng để có thể thay đổi tất cả những điều trên, bạn phải có sự quyết tâm để thay đổi. Vì vậy, bạn hãy làm những điều sau đây:

- Tránh xa những người có suy nghĩ lạc hậu, bảo thủ và phong kiến. Không cho phép họ nhồi rác vào đầu bạn nữa.

- Tìm những người sống lạc quan, suy nghĩ tích cực, thành công và hạnh phúc để làm bạn.

- Đọc những sách hoặc những bài viết hay và mang ra áp dụng vào cuộc sống.

- Sau khi học được những điều hay, hãy tẩy não mình bằng cách quăng hết những suy nghĩ cũ ra ngoài và thay thế bằng những gì bạn vừa học.

- Mỗi ngày một nỗ lực hơn để tiến gần đến ước mơ.

Chỉ đơn giản năm điều trên thôi, nếu làm được bạn sẽ thay đổi được toàn diện con người mình. Còn nếu bạn chỉ chui ra khỏi cái vỏ ốc để nhìn ngó một tí, rồi lại chui trở vào thì cuộc đời của bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ cho đến khi chết. Bạn sẽ sống với một cuộc sống thật vô vị và vô ý nghĩa.

Đập nát cái vỏ ốc và vứt nó vào thùng rác bạn nhé. Hãy lột xác để trở thành một người mới, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com