Buổi hẹn đặc biệt

Lưu bài yêu thích

Buổi hẹn đặc biệt

Tôi là một người đàn ông hạnh phúc có một cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm. Bỗng một ngày, vợ tôi đưa ra một lời đề nghị lạ lùng. Em yêu anh nhưng em biết có một người phụ nữ khác cũng yêu anh và muốn dành thời gian ở bên anh. Người phụ nữ mà vợ tôi nhắc đến đó là mẹ anh. 

Hôm đó tôi gọi điện để mời mẹ đi ăn tối và có thể xem một bộ phim sau bữa ăn. Mẹ tôi hỏi: "Mọi thứ vẫn ổn chứ? Con trai vẫn khỏe chứ con trai?"

Tôi đáp: "Con rất muốn con với mẹ dành chút thời gian bên nhau như xưa, chỉ con và mẹ thôi!"

Mẹ tôi im lặng trong tích tắc rồi bà nói: "Thế thì thật tuyệt vời!"

Ngày hôm sau tôi tới đón mẹ sau khi tan giờ làm, tôi thấy bà đứng đợi tôi ở cửa. Mẹ tôi diện chiếc váy mà bà đã mặc ở lễ kỷ niệm đám cưới gần đây nhất. Mẹ tôi khoe với bạn của bà rằng sẽ đi ăn tối cùng với con trai, họ rất vui và mong được nghe về cuộc hẹn này.

Chúng tôi cùng nhau bước vào một nhà hàng sang trọng, như một cặp đôi vậy. Khi tôi đang tìm món ăn trong thực đơn, trên gương mặt bà xuất hiện một nụ cười hoài cổ: "Khi còn nhỏ, mẹ chính là người gọi món."

"Mẹ ơi đến lúc mẹ nghỉ ngơi để con làm việc đó."

Chúng tôi đã ôn lại rất nhiều kỷ niệm về quá khứ đến nỗi chúng tôi đã lỡ một bộ phim. Trên đường về nhà bà nói: "Mẹ sẽ đi ăn với con lần khác, nhưng con phải để mẹ mời nhé".

Tôi đồng ý.

"Bữa tối thế nào hả anh?", vợ tôi hỏi khi tôi về nhà. 

"Rất tuyệt, thoải mái hơn anh nghĩ nhiều." 

Vài ngày sau, mẹ tôi mất vì cơn đau tim.

Thời gian sau, tôi có nhận một bức thư có kèm theo hóa đơn ở nhà hàng mà tôi và mẹ đã từng ăn. "Mẹ đã trả hóa đơn này trước rồi. Mẹ không chắc mình có thể đến đó lần nữa, vì vậy hóa đơn này là dành cho con và vợ con. Con sẽ không biết được bữa tối hôm đó có ý nghĩa như thế nào với mẹ đâu. Mẹ yêu con, con trai."

Nhờ có vợ tôi, tôi mới hiểu được sự quan trọng của việc quan tâm, nói lời yêu thương và dành thời gian cho những người mà ta yêu quý. Tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, không có gì quý giá hơn gia đình.

Hãy dành thời gian cho gia đình, đừng trì hoãn nó đến "lúc khác" bạn nhé. 

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com