Bức di thư

Lưu bài yêu thích

Bức di thư

Cô gái nhỏ đang sống vui vẻ cùng bố và dì ghẻ thì nỗi đau mất bố ập đến khiến cô trở nên lạc lõng, cô đơn.

Từ lúc người bố mất, mẹ kế thường xuyên nặng lời với cô, bắt cô làm mọi việc từ giặt giũ, cơm nước, muốn nghỉ học một hôm vì buồn, vì mệt cũng không cho. Cô luôn cho rằng mẹ kế hắt hủi, chèn ép cô. Nên từ đó cô bắt đầu ôm lòng oán hận, quyết tâm cố gắng học hành để rời xa mái nhà. Không muốn trở về căn nhà lại căn nhà đó nữa và cho rằng không còn người thân ruột thịt bên cạnh, chỉ còn những tổn thương mà người mẹ kế gây ra cho cô.Thậm chí từng đồng tiền ăn, tiền học mẹ kế chu cấp cho cô, cô đều ghi lại trong sổ để tự ép buộc cô phải trả lại sau khi ra trường đi làm. Vì vậy cô quyết định quay trở về để trả món nợ đó.

Thế nhưng chuyến trở về định mệnh ấy khiến cô vỡ ra cho đến khi đọc được lá thư của người mẹ kế quá cố, những điều mẹ kế làm khiến cô oán hận bấy lâu nay thực ra đều có nguyên do riêng.

Mẹ kế cô vì muốn cô trở nên rắn rỏi, tự lập và bản lĩnh hơn nên đã dạy cho cô theo cách riêng, lạnh lùng nhưng ấm áp, tưởng thờ ơ nhưng kỳ thực rất quan tâm. “Nhìn những lần con khóc tủi thân, mẹ đau lòng lắm, đau hơn con gấp nhiều lần, nhưng mẹ buộc phải làm như thế để mong con mạnh mẽ, cứng cỏi..." 

Đi một quãng đường đời khá dài, lúc nhận ra mẹ luôn yêu thương mình thì khi đó Người đã không còn nữa, cô gái đau đớn, hối hận, òa khóc trước bàn thờ mẹ kế. Cô không thể ngờ được người phụ nữ không chung dòng máu kia lại luôn đối tốt với mình, lo nghĩ cho mình nhiều đến thế.

Từ ngày bố cô mất, người dành trọn tình yêu thương cho cô chính là mẹ, thấy con bé mất cha mẹ đã ra sức động viên, thấy cô bé ngủ gục trước bàn cũng ngậm ngùi chua xót. Lúc này, cô quỳ gối van xin cũng đã muộn rồi. Người mẹ già, đến cuối đời vẫn không thể bên cạnh cô gái nhỏ!

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com