Bạn là người có phúc

Lưu bài yêu thích

Bạn là người có phúc

Nếu bạn:

- Thức dậy sáng nay vẫn có nhiều sức khỏe hơn bệnh tật, không phải nằm trong phòng cấp cứu bệnh viện... thì bạn đang may mắn hơn hằng triệu người sắp chết tuần này. Người ta hay coi thường những gì mình đang có, chỉ khi nào mất đi mới hiểu và ân hận muộn màng.

- Chưa từng cảm nhận sự nguy hiểm trong chiến trường, sự cô đơn trong ngục thất, sự đau đớn khi bị hành hình, cảnh nhục nhã, trốn tránh, sự đói ăn khát uống, cảnh sống lang thang vô gia cư sống không biết ngày mai sẽ ra sao... thì bạn đã hạnh phúc hơn mấy trăm triệu người trên thế giới.

- Được đi du lịch mà không sợ bị làm khó dễ. Bạn may mắn hơn đa số trong khoảng gần 3 tỉ người trên thế giới.

- Có thức ăn trong tủ lạnh, có áo che thân, có nơi cư ngụ và có nơi để gối đầu khi ngủ,không phải lo lắng quá nhiều về ngày mai... bạn đã giàu có hơn 75% người trên thế giới này.

- Có tiền trong ngân hàng, trong ví và có bạc lẻ đâu đó... thì bạn là một trong số 8% người giàu có hơn rất nhiều người trên cả thế giới này.

- Có thể ngẩng cao đầu, có thể mỉm cười và cảm thấy biết ơn cuộc đời,... bạn đã là người có hạnh phúc. Đa số chúng ta có thể cảm nhận điều đó nhưng lại không chịu làm điều này, quá nhiều người tham lam, tự làm khổ mình.

- Có thể nắm tay người nào đó ôm choàng họ hoặc vỗ về an ủi, động viên họ bằng hình thức nào đó từ tinh thần tới vật chất... bạn đã là người có hạnh phúc vì bạn có thể hàn gắn vết thuơng lòng, làm vợi đi nỗi buồn của nhân loại. Ngay lúc này đây đang có biết bao người đau khổ vì đủ mọi bất hạnh, từ bệnh tật đến chiến tranh, tù đày, các hoàn cảnh cơ cực... hàng nghìn trẻ em chết đói ở châu Phi mỗi ngày.

- Có thể đọc được email này, bạn là người có phúc hơn 2 tỉ người trên cả thế giới vì họ không thể đọc được bất cứ chữ gì và sống như các động vật.

Bạn là người đang có nhiều hạnh phúc, đang sung sướng... chỉ có điều bạn chưa biết đó thôi. Đừng than phiền, đòi hỏi quá nhiều vì mai đây, chưa biết những gì sẽ ra. Quy luật “Vô thường” luôn đúng, xin đừng phí phạm hạnh phúc trong tay.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com