Anh phải làm gì để chuộc lỗi đây

Lưu bài yêu thích

Anh phải làm gì để chuộc lỗi đây

Thùy là chị cả trong gia đình đông anh em, dưới Thùy còn 5 đứa em nữa đang tuổi ăn tuổi học. Điều kiện gia đình lại không quá dư giả nên Thùy đã sớm thôi học và tự lập bằng con đường kinh doanh.Bản chất thông minh cộng với sự chăm chỉ nên mới 27 tuổi, Thùy đã có trong tay một xưởng thêu khá tên tuổi.

Việc kinh doanh cũng khá nên cuộc sống của gia đình Thùy thay đổi rất nhiều. Mải mê kinh doanh, làm giàu nên 27 tuổi rồi mà Thùy vẫn không có nổi lấy một mảnh tình vắt vai. Thùy cũng khá ưa nhìn, cao ráo, chỉ là do nhiều năm lăn lộn vất vả nên nhìn Thùy già hơn so với tuổi thật một chút mà thôi. Cả nhà ai cũng lo cho hạnh phúc của Thùy nên nhờ hết người này đến người kia mối lái.

Cuối cùng thì Toàn cũng xuất hiện. Toàn đẹp trai, con nhà giàu có và từng thay người yêu như thay áo nhưng đều chẳng đi đến đích, chỉ bởi lý do có phần lãng xẹt là mẹ Toàn phản đối vì hai đứa không hợp tuổi. Nhưng với Thùy thì khác, trước khi hai người gặp nhau, mẹ Toàn đã cẩn thận đi xem kĩ ngày nên nhanh chóng tác thành mối lương duyên này.

Rồi Toàn và Thùy cũng đến được với nhau bởi có sự ủng hộ vững chắc từ hai bên gia đình. Đám cưới nhanh chóng được lên lịch, thiệp mời cũng được phát đi. Bản thân Toàn và Thùy cũng có tình cảm với nhau. Thùy là người con gái đặc biệt hơn tất cả những người con gái mà Toàn từng biết, nên với Toàn, Thùy mang lại rất nhiều cảm xúc khác lạ và ham muốn khám phá. Tuy nhiên, cả hai đều có hơi hướng cổ điển nên quyết để dành chuyện đó tới đêm tân hôn cho phù hợp nghi lễ. Rồi đêm ấy cũng đến…

Ngắm mình trong chiếc váy ngủ mỏng, Thùy sẽ thấy hài lòng lắm nếu như lớp da nhăn nheo kia không xuất hiện dưới lớp váy mỏng. Nhớ lại kí ức kinh hoàng ấy, Thùy chỉ muốn khóc vì sợ hãi. Nhưng mọi cảm xúc kia nhanh chóng được xoa dịu khi Toàn bước vào. Chút bẽn lẽn, ngượng ngùng ban đầu cũng nhanh chóng bay biến. Mặt Thùy đỏ như trái gấc chín khi Toàn nhấc bổng Thùy đặt lên giường. Chiếc váy ngủ nhẹ nhàng rơi xuống.

Thùy lim dim chờ đợi thì…Bốp… Một cái tát trời giáng đáp thẳng xuống má Thùy. Còn chưa kịp hiểu lý do vì sao thì Toàn: "Giải thích đi, cô đã từng sinh con cho thằng nào rồi đúng không.". Toàn nổi điên khi nhìn vào chiếc bụng chằng chịt vết nhăn của Thùy

Nhanh chóng hiểu ra vấn đề. Thùy sực nhớ mình chưa kể cho Toàn nghe chuyện Thùy từng bị tai nạn lao động, bị bỏng ở bụng nên mới có những vết nhăn kia. Thật ra Thùy đã có đi thẩm mỹ nhưng nó không thể hết, cô càng cố gắng thanh minh thì chỉ càng khiến Toàn nổi điên. Không tin những gì cô nói,anh ném hết quần áo của cô ra khỏi tủ và đuổi ra khỏi nhà. Mọi người cũng đành bất lực trước sự nổi giận của anh.

Đêm hôm đó, trời đổ mưa rất to nhưng Toàn cũng không quan tâm. Và rồi… sáng hôm sau, người ta gọi Toàn vào viện gấp vì Thùy gặp tai nạn và có thể không qua khỏi. Anh vẫn không muốn vào nhưng đã nhờ bác sĩ làm luôn cái việc đó để khẳng định cô là kẻ dối trá.

Nhưng kìa, bác sĩ xác nhận vết nhăn khủng khiếp kia không phải do Thùy từng trải qua sinh nở như anh nghĩ mà là do tai nạn như Thùy đã kể. 

Lúc bấy giờ, anh mới gào lên thảm thiết, liên tục gọi tên Thùy. Có lẽ vì chưa đủ sự tin tưởng ở nhau nên Toàn mới gián tiếp gây ra bi kịch này. Nhìn Thùy hôn mê chưa tỉnh, anh chỉ biết gục đầu hối hận. Sai lầm lớn nhất đời này, anh phải làm gì để chuộc lỗi đây...

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com