10 quy luật tàn nhẫn của tình yêu

Lưu bài yêu thích

10 quy luật tàn nhẫn của tình yêu

Tất cả các mối quan hệ đều sẽ thay đổi theo thời gian. Thời gian bên nhau càng lâu, càng có nhiều thay đổi và một vài thay đổi có thể rất đáng ngại. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ hơn đến những thay đổi này, bạn sẽ thấy rõ ràng rằng đó chỉ là một giai đoạn mới của tình yêu.

Dưới đây là 10 quy luật tàn nhẫn về mà bạn không thể tránh khỏi khi yêu:

1. Lòng tin là thứ vô cùng mong manh. Tất cả các mối quan hệ đều dựa trên niềm tin, và nhiều người thường đặt cược tất cả vào một mối quan hệ. Đây là một cảm giác hão huyền và nguy hiểm, vì niềm tin giữa vợ chồng có thể bị phá vỡ rất nhanh chóng và dễ dàng.

2. Đôi khi hai bạn sẽ chán nhau. Trong tình yêu cả hai sẽ có những khoảnh khắc cảm thấy nhạt nhẽo và chán ngán nhau. Trên thực tế, một cuốn sách hay cuộc gặp gỡ với bạn bè có thể sẽ thú vị hơn buổi tối cùng với người bên cạnh người ấy. Điều đó không có nghĩa là giữa hai bạn đang có một khoảng cách nào đó. Chỉ cần dành thời gian cho những sở thích cá nhân một chút, bạn sẽ lại thấy tình yêu trở nên bớt nhàm chán hơn.

3. Hai bạn không phải lúc nào cũng có chung quan điểm. Ngay cả khi bạn đưa ra tất cả các quyết định quan trọng với quan điểm giống nhau, sớm hay muộn cả hai sẽ bắt đầu đứng về hai phía đối lập khi nhìn nhận một vấn đề. Điều quan trọng là đừng nổi nóng với đối phương, và hãy cùng nhau tìm cách thoát khỏi tình huống này.

4. Hôn nhân và con cái không phải là một quyết định – đó là một thách thức. Nhiều người lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ của họ bền chặt hơn, hoặc con cái có thể thu hẹp khoảng cách giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả hôn nhân và việc làm cha mẹ đều là những thử thách rất khó khăn. Khi đó bạn sẽ phải học cách cân bằng giữa làm những người cha/mẹ tốt và một người vợ/chồng tốt, giống như bài học thăng bằng khi đi xe đạp. Bạn sẽ vấp ngã và chịu đau đớn một vài lần, nhưng rồi bạn sẽ học được nhiều điều và sẽ làm tốt hơn.

5. Tình yêu không phải lúc nào cũng đầy đam mê. Lúc bắt đầu một chuyện tình bao giờ cũng là thời điểm ngọt ngào và đầy đam mê cuồng nhiệt. Khi niềm đam mê biến mất, cuộc sống tình yêu trở nên bình lặng hơn. Và điều đó có thể dẫn tới nhiều vấn đề. Quan trọng nhất là không rơi vào tuyệt vọng, và tránh suy nghĩ tiêu cực về tương lai của mối quan hệ. Hai bạn có thể khắc phục tất cả và tìm lại đam mê cho chuyện tình của mình.

6. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Ai cũng nghĩ rằng tình yêu và hôn nhân sẽ giúp bạn thoát khỏi cô đơn, nhưng điều đó không thực sự đúng. Đôi khi bạn vẫn sẽ cảm thấy cô đơn, và cảm thấy dường như không ai hiểu bạn và không ai quan tâm đến bạn. Hầu như mỗi người trong chúng ta đều từng có suy nghĩ như vậy, cho dù còn FA hay đã có người yêu và kết hôn.

7. Bạn sẽ có những suy nghĩ kỳ lạ. “Tôi có nên ly hôn không?” “Tôi có thể hạnh phúc hơn nếu cưới người khác không?” Những suy nghĩ như vậy có thể ập đến, ngay cả trong thời điểm hạnh phúc nhất của các cặp vợ chồng. Mọi người thường nghĩ về những điều này vào ban đêm, hoặc khi họ ở một mình. Những câu hỏi này cũng quan trọng tương tự như “Nếu tôi sinh ra ở đất nước khác thì cuộc sống của tôi bây giờ sẽ ra sao?”

8. Dần dà hai bạn sẽ dần xa cách nhau hơn. Đôi khi bạn cảm thấy như hai bạn, hai số phận và trái tim được kết nối với nhau và mãi chung một nhịp đập. Và đôi khi kết nối này dường như biến mất. Đó là điều hoàn toàn bình thường. Rất có thể, hai bạn chỉ đang cảm thấy mệt mỏi thôi.

9. Hai bạn sẽ làm tổn thương nhau. Người yêu bạn có thể làm tổn thương bạn sâu sắc hơn bất kỳ ai. Vì bạn ghi nhớ những lời nói, cử chỉ và hành động của người ấy bằng cả trái tim. Và khi cuộc tranh cãi xảy ra, người ấy cũng có thể tấn công vào những điểm yếu của bạn dễ dàng nhất. Và rồi cả hai sẽ làm tổn thương nhau. Điều quan trọng nhất là giải quyết mọi chuyện khi mới phát sinh, không nên chờ đến khi đã vỡ lỡ.

10. Tình yêu không thể tự mình tồn tại. "Yêu" không chỉ là danh từ, mà còn là động từ. Đó là một hành động, không chỉ là một cảm giác và chúng ta phải cùng phải cố gắng vun đắp thì tình yêu mới phát triển được. Cả hai phải cùng vun vén thì tình yêu mới bền vững và lâu dài được.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com