Tự tin

Lưu bài yêu thích

Tự tin

Có một người đàn ông làm chủ một doanh nghiệp, công ty của ông ta đang làm ăn rất ế ẩm nên nợ nần chồng chất. Ông buồn rầu và ra công viên ngồi úp mặt vào tay than thở. Chợt có một người đàn ông lạ mặt bước tới rồi nói: “Hình như ông đang gặp khó khăn?”

Người chủ công ty liền kể hết đầu đuôi câu chuyện về công việc cho ông này nghe. Người đàn ông lạ mặt liền hỏi tên ông ta, rồi viết vào tờ chi phiếu và nói: “Ông cầm tiền này để giải quyết khó khăn đi, mình hẹn nhau ở đây đúng một năm sau, rồi ông trả lại cho tôi”. Nói xong ông lạ mặt bỏ đi.

Sau khi người đàn ông kia bỏ đi, ông chủ công ty liền cầm tờ chi phiếu lên xem thì thấy tờ chi phiếu viết $500,000 USD và ký tên bởi John D Rocketfeller, là một trong những người giàu nhất thế giới.

Ông mừng quá và nghĩ là mình đã thoát nợ với số tiền người kia vừa giúp.

Nhưng thay vì đi ra ngân hàng lãnh tiền, thì ông lại cất tấm chi phiếu đó vào két sắt để phòng thân, rồi cố gắng hết mình. Từ những cố gắng đó, nên ông đã xoay chuyển được tình thế và làm cho công ty mình thoát khỏi nợ nần, thêm vào đó là công ty của ông càng ngày càng khá hơn.

Và rồi thời hạn trả nợ đã đến sau một năm, người chủ công ty ra công viên thì thấy người đàn ông đã cho ông mượn tiền. Vừa ngồi xuống lấy tấm chi phiếu ra để trả lại, thì bất chợt có một cô y tá chạy tới và kéo người đàn ông kia ra và nói: “Xin lỗi ông, nãy giờ ông này có làm phiền ông không? Ông ấy bị bệnh tâm thần, nên cứ nghĩ mình là John D Rocketfeller. Thỉnh thoảng ông ấy lại trốn khỏi bệnh viện đi lang thang nên chúng tôi phải đi tìm”. Nói xong cô y tá dắt người đàn ông lạ mặt đi.

Người chủ công ty nghĩ  lại rồi nói: “Vậy mà suốt một năm qua, mình cứ nghĩ là mình luôn có $500,000 dự trữ”. Nhưng thật ra cũng vì sự tự tin đó mà ông đã cố gắng hết mình để khắc phục được khó khăn.

Tất cả đều nằm trong suy nghĩ của chúng ta, khi bạn có tự tin thì bạn sẽ vượt qua được tất cả nhé.

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com