Tình yêu thương đích thực là vô điều kiện

2019-05-30 21:51:34
134

Một hôm, người chồng trở về nhà. Lúc đó trời đã khuya lắm rồi, nhưng chiếc đèn bên hiên nhà vẫn sáng rực, chiếu rọi một đoạn đường phía ngoài ngôi nhà. Anh cho rằng vợ mình ngủ quên, định bụng vào trong nhà tắt đèn, nhưng không ngờ lại bị vợ cản lại. Anh chưa kịp hỏi nguyên do thì chị vợ đã chỉ tay ra ngoài cửa sổ cho chồng nhìn.

Ven đường bên ngoài cửa sổ là một chiếc xe ba bánh chở đầy rác. Ngay cạnh đó, một cặp vợ chồng đang ngồi nghỉ dưới ánh đèn ấm áp bên hiên nhà. Họ vừa nói vừa cười và cùng nhau ăn chút gì đó để lót dạ đêm khuya.

Nhìn thấy cặp vợ chồng ấy đang chuyện trò vui vẻ dưới ánh đèn, cả anh và vợ đưa mắt nhìn nhau rồi nhẹ nhàng rút lui. Có lẽ hai vợ chồng người thu gom rác ấy sẽ vĩnh viễn không biết rằng, ở đâu đó trong thành phố này, có một ngọn đèn vẫn hàng đêm vì họ mà thắp sáng.

Và bạn thấy đấy, có những sự giúp đỡ diễn ra trong âm thầm và lặng lẽ. Vậy cớ sao cứ phải đợi đến khi mắt thấy, tai nghe rồi chúng ta mới biết ơn trong lòng?

Bởi vì, có những thứ “cho đi” không bao giờ mong chờ bạn đền đáp. Có những người “giúp đỡ” không bao giờ chờ bạn nói: “Cảm ơn”.

Tình yêu thương đích thực là vô điều kiện, là cho đi mà không mong cầu đáp trả. Thậm chí khái niệm cho và nhận không tồn tại, chỉ còn sự tương giao một cách trọn vẹn và vô ngã.

Về việc sống đẹp, mỗi người đều có một quan điểm suy nghĩ khác nhau. Cuộc đời này vốn rất ngắn, chúng ta có cơ hội được gặp nhau, sống là làm việc cùng nhau đó là duyên phận. Vậy nên chúng ta cùng yêu thương, chia sẻ với người bên cạnh mình, sống thật tốt và trọn vẹn với nhau, để sau này chúng ta không phải hối hận vì tháng năm bên nhau. Con người đâu phải bất tử cùng thời gian tại sao không yêu thương nhau mà sống, sao cứ phải ganh ghét thù hằn làm gì cho mệt. Mọi người đều sống đẹp, đều yêu thương nhau thật lòng thì cuộc sống thật hạnh phúc.

Không ai tắm hai lần trên một dòng sông. Và cuộc sống của chúng ta giống như là dòng sông, dòng chảy của cuộc đời luôn luôn thay đổi. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, một tuổi trẻ để cháy hết mình. Không ai có thể trường tồn cùng với thời gian, cuộc sống này vốn ngắn ngủi lắm, chúng ta được may mắn sinh ra trên cuộc đời này là một kì tích của cha mẹ, một món quà vô giá của tạo hóa. Vì vậy hình thành cho bản thân lối sống đẹp và lành mạnh để không phải hối tiếc. Đó chính là hành trang để cho ta bước vào cuộc đời.

(st)

 

Bài tiếp theo
Sống đẹp là cho đi mà không cần nhận lại
2019-05-30 21:37:55
354

Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng cao tuổi bước vào một khách sạn, đáng buồn là khách sạn đó...

Tha thứ để hạnh phúc đến gần với ta hơn

Tại một quán ăn ở San Jose, có một cô hầu bàn phụ trách mang thức ăn lên cho chúng tôi, nhìn cô ấy trẻ trung tựa như một chiếc...