Thay đổi thái độ

2021-01-27 21:38:23
92
Thay đổi thái độ

Trong chiến tranh , một phụ nữ đến sống với chồng trong một doanh trại ở sa mạc Mojave. Cô ghét nơi đó vì nhiệt độ gần như không chịu nổi. Trong bóng mát vẫn lên đến 51 độ, gió thổi không ngừng và cát - nơi nào cũng có cát. Cuối cùng, trong tuyệt vọng cô viết thư cho cha mẹ ở tiểu bang Ohio rằng cô không thể chịu đựng thêm một giây phút nào nữa và sẽ về nhà.

Thư trả lời của cha cô đến rất nhanh bằng máy bay và chỉ có hai câu rất quen thuộc: “Có hai người đàn ông cùng nhìn qua những chấn song của nhà tù: một người thấy buồn còn một người thấy những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời”.

Người con gái suy nghĩ kỹ không chỉ bằng trí óc mà bằng cả trái tim. Cô quyết định ở lại và gắn bó với vùng đất đó. Cô kết bạn với những người dân địa phương, học yêu mến đất nước đó và cuối cùng đã viết một quyển sách về nó.

Sa mạc không thay đổi nhưng thái độ của cô đã thay đổi, vì cô đã lắng nghe bằng trái tim mình những lời cha cô gởi đến. Một thế giới mới đã mở rộng ra cho cô.

Một bài học không mới nhưng ít ai làm được. Cảm xúc của mình là của mình, buồn hay vui là quyết định của mình. Đúng là đôi khi chúng ta cứ mải miết tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc của chính mình ở đâu đâu, hoặc nguy hiểm hơn là giao nó cho người khác cầm giữ mà quên mất nó chính là một đồ chơi "chính chủ" của mình.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Mọi cô gái đều thich hoa hồng
Mọi cô gái đều thich hoa hồng
2021-01-25 21:51:09
103

Tôi không phải người yêu thích hoa, dù đã từng cố làm ra vẻ như vậy....

Xuân tình yêu
Xuân tình yêu
2021-01-23 15:27:36
37

Anh ngỡ ngàng khi cô gái bước xuống từ chiếc xe Jolie màu xanh đen bám đầy bụi đường sau chặng đường dài với nụ cười tươi rói,...