Tâm lý tình yêu

Tâm lý tình yêu

Tâm lý tình yêu

BIẾT và HIỂU về tình yêu là hai điều hoàn toàn khác nhau, người chỉ BIẾT sẽ ít khi nắm giữ được hạnh phúc như người HIỂU nhiều.

Vì vậy, sau khi bạn đọc xong bài này, bạn sẽ hiểu được rõ hơn về tình yêu:

- Yêu một người nhưng không hiểu được người đó thì không gọi là yêu. Hiểu một người nhưng vẫn có mâu thuẫn thì chưa gọi là hiểu.

- Trao hết thể xác cho một người, nhưng cái hồn thì giữ lại là chưa yêu.

- Một nửa của mình chưa chắc đã là người mình đang yêu, nếu hai tâm hồn không hòa hợp.

- Để quên đi hình bóng một người thì chỉ cần thời gian, nhưng để quên đi hành động của một người thì phải thay đổi một kiếp người.

- Tình yêu lúc nào cũng có ngọt và đắng, khi ngọt thì tất cả đều đẹp, khi đắng thì học cách chấp nhận và cố gắng làm cho tình yêu ngọt ngào hơn.

- Đã chấp nhận yêu thì đừng hận, nếu nó có lỡ kết thúc không đẹp. Có như vậy bạn mới có thể giữ lại những gì đẹp nhất của nhau.

- Yêu là không dễ dàng thay lòng đổi dạ một cách nhanh chóng, nếu bạn vừa buông người này ra, liền chụp vội người kia liền. Có lẽ ái tình đối với bạn chỉ là một trò chơi. Vì con tim phải luôn cần thời gian sau mỗi nỗi đau, để nó có thể tìm ra hướng đi mới.

- Xúc cảm cũng như sương mù, nếu đến quá vội vàng, nó sẽ làm bao phủ tầm nhìn của chúng ta khi yêu. Đến khi nó tan biến, bạn mới nhận ra là mình đã lầm.

- Cách bạn thể hiện tình yêu thế nào sẽ nói lên tuổi thọ của nó, có nghĩa là càng hời hợt bao nhiêu thì tình cảm càng dễ chết bấy nhiêu. Biết thể hiện một cách sâu sắc thì tình cảm mỗi ngày sẽ càng sâu đậm và sống mãi.

- Không ai chỉ muốn sống để được yêu, vì tình yêu không phải là tất cả. Nó chỉ là 50% của cuộc sống, nhưng khi đã yêu ai rồi thì bạn đừng ngần ngại làm tất cả cho người mình yêu nhé.

- Tình dục phải có trong tình yêu, nhưng nếu bạn luôn đặt tình dục lên hàng đầu thì nó chỉ là một nhu cầu để giải quyết thỏa mãn.

- Tình yêu nào cũng có giận hờn và mâu thuẫn, nhưng tranh luận để hiểu nhau, để xích lại gần nhau hơn, sẽ nói lên được cái tôi của bạn lớn hay nhỏ hơn tình yêu.

- Kỷ niệm là nền tảng của tình yêu, nếu tình yêu không có một chút kỷ niệm gì để nhớ thì có gì để níu kéo, khi một người muốn ra đi.

- Giữ người yêu là giữ trong tim, chứ không phải giữ trong tay hay trong túi. Vì tình yêu cũng cần hơi thở để sống, nếu bạn cứ bóp chặt hay dấu kín, chắc chắn nó cũng sẽ ngộp và chết.

- Kết thúc một chuyện tình không đi về đâu là niềm vui trong cuộc đời. Nhưng nếu bạn đang có hạnh phúc mà không biết trân trọng rồi để nó kết thúc, có lẽ đó cũng là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết rằng cuộc đời của bạn cũng sắp kết thúc luôn.

Chúc các bạn luôn giữ được hơi ấm cho tình yêu.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2023 Bản quyền onlinetinhyeu.com