Tại sao phụ nữ khóc

2018-10-15 20:46:41
188

Một cậu bé hỏi mẹ: "Tại sao mẹ lại khóc?"

Người mẹ đáp: "Vì mẹ là một phụ nữ."

"Con không hiểu" - cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm: "Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy…"

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha: "Sao mẹ lại khóc hở cha?"

"Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ" – người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi cậu trở thành một người đàn ông nhưng vẫn thường tự hỏi: "Tại sao phụ nữ lại khóc ?" 

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: 

"Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. 

Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bè bạn ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở… Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ. 

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta… Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một ngươi chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng. 

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc con hãy làm trái tim họ được bình yên".

(st)

Bài tiếp theo
Một đô la đi khắp nơi để mua Thượng đế
2018-07-16 09:53:42
163

Một ngày nọ, có một cậu bé nhặt được 1 đô la. Cậu liền đến một cửa hàng bên đường hỏi: “Xin hỏi, ở đây bác có bán Thượng đế...

Suy nghĩ, tự tin, mơ ước và dám làm
2018-07-15 18:11:40
201

Đứa bé trai 8 tuổi bước đến gần một ông già có vẻ ngoài rất thông thái rồi ngước nhìn ông nói: "Cháu biết ông là một người rất sáng...