Chat

Suy ngẫm về cuộc sống

2019-01-21 21:30:14
777
Suy ngẫm về cuộc sống

Người:

  • tốt sẽ cho bạn hạnh phúc.
  • xấu sẽ cho bạn kinh nghiệm.
  • tồi tệ sẽ cho bạn bài học.
  • tuyệt vời sẽ cho ta nhiều kỷ niệm.

Đừng:

  • hứa khi đang vui.
  • trả lời khi đang nóng giận.
  • quyết định khi đang buồn.
  • cười khi người khác không vui.
  • bao giờ trách móc bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn.

Cái gì mua được bằng tiền... cái đó rẻ.
Ba năm học nói... một đời học cách lắng nghe.
Chặng đường ngàn dặm... luôn bắt đầu bằng một bước đi.
Đừng ghen ghét một ai đó, khi mà họ chẳng có lỗi gì với ta.

Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống đến 100 tuổi không nhiều. Bạn thọ lắm cũng chỉ sống đến 100 tuổi (tỉ lệ 1/100 người), nếu bạn sống đến 70 tuổi... bạn chỉ còn 30 năm và khi bạn thọ 80 tuổi... bạn chỉ còn 20 năm.

Vì lẽ, bạn không còn bao nhiêu năm để sống và cũng không thể mang theo các đồ vật bạn có... bạn đừng nên tiết kiệm quá mức.

Trên 50 tuổi mừng từng năm, qua 60 tuổi mừng từng tháng, tới 70 tuổi đếm từng tuần, đến 80 tuổi đợi từng ngày, tới 90 tuổi ngơ ngác một mình với giờ phút dài thăm thẳm.

Bạn nên tiêu những món cần tiêu, thưởng thức những gì nên thưởng thức, tặng cho thiên hạ những gì bạn có thể cho. Với những thuộc lứa tuổi 60 như bạn, đừng tiếp tục đánh đổi sức khỏe với tài lực. Bởi vì, tiền bạc có thể không mua được sức khỏe.

Và bao nhiêu tiền mới gọi là đủ? Dù bạn có cả ngàn mẫu ruộng tốt, mỗi ngày bạn cũng chỉ ăn khoảng ba lon gạo. Dù bạn có cả ngàn dinh thự, bạn cũng chỉ cần chỗ rộng 8m2 để ngủ nghỉ ban đêm. Vậy có đủ thức ăn, có đủ tiền tiêu là tốt rồi, nên bạn hãy sống vui vẻ.

Mỗi gia đình đều có chuyện muộn phiền riêng, đừng so sánh với người khác về danh vọng và địa vị, ai thành đạt hơn ai. Hãy so sánh về hạnh phúc, sức khỏe và tuổi thọ.

Đừng lo nghĩ về những chuyện mà bạn không thể thay đổi được. Bạn phải tạo ra sự an lạc, tìm được hạnh phúc của chính mình. Miễn là bạn phấn chấn, làm những việc có ích,... thì bạn đã thực sự sống hạnh phúc  mỗi ngày.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Nhất định phải đọc một lần trong đời
Nhất định phải đọc một lần trong đời
2019-01-21 20:23:54
366

1. Nếu bạn xuất sắc hơn người khác 1 chút, người khác sẽ ghen tị với bạn. Còn nếu bạn xuất sắc hơn rất nhiều, người khác sẽ hâm mộ...

An nhiên hơn trước dư luận
An nhiên hơn trước dư luận
2019-01-20 13:49:02
327

Khi bị đặt điều nói xấu một cách vô căn cứ, bạn sẽ khó chịu, tức giận và có những hành động đáp trả xứng đáng theo bản năng.Tuy nhiên,...