Chat

Sức mạnh của lời nói

2019-01-17 20:16:26
1116
Sức mạnh của lời nói

Một bầy ếch đi dạo trong rừng, bất ngờ có hai con ếch bị rơi xuống hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với nhau: “Chúng chỉ còn nước chết mà thôi.”

Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời nói đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố.

Những con ếch kia lại nói với chúng rằng: “Đừng nên phí sức, chỉ còn nước chết mà thôi.”

Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn tiếp tục cố gắng nhảy.

Một lần nữa, cả bầy xúm lại và thét lên kêu nó: “Hãy thôi đi.”

Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ.

Cả bầy vây quanh nó và hỏi: “Anh không nghe tụi tui nói gì hay sao?”

Thì ra con ếch này bị nặng tai, nó tưởng bầy ếch đã động viên nó suốt thời gian vừa qua, nên đã cố gắng hết sức lực để nhảy lên.

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn.

Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó.

(st)

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Lên voi xuống chó
Lên voi xuống chó
2019-01-16 21:47:56
1654

uộc đời...Cuộc đời của bất cứ ai cũng có lúc lên, lúc xuống.Nếu bạn không muốn phải cúi mặt vì không dám nhìn ai, vậy thì lúc đang ở trên...

Quẳng gánh lo đi mà sống.
Quẳng gánh lo đi mà sống.
2019-01-16 21:38:15
330

Giáo sư hỏi các sinh viên: “Cái ly nước này nặng bao nhiêu?”“50 gram”, “100 gram”, “125 gram” – các sinh viên trả lời.“Tôi không thể biết chính xác nếu...