Sự thật nơi đáy giếng

2019-07-27 17:36:14
368
Sự thật nơi đáy giếng

Chuyện kể rằng có một ngày hè, Sự Thật và Dối Trá tình cờ gặp nhau.

Dối Trá nói: "Hôm nay trời đẹp quá!".

Sự Thật ngước nhìn lên và đúng như lời Dối Trá đã nói, trời rất trong xanh, tràn ngập nắng vàng, từng cụm mây trắng lững lờ trôi thật đẹp...

Rồi cả hai lại đến bên một cái giếng. Dối Trá nói: "Giếng trong mát quá. Chúng mình hãy tắm đi!"

Sự Thật mới đầu còn nghi ngại, nhưng khi nhìn xuống giếng, thấy nước trong mát thật, bèn trút bỏ bộ quần áo đẹp và nhảy xuống giếng tắm cùng Dối Trá.

Chỉ chờ có thế, Dối Trá leo nhanh lên khỏi miệng giếng, khoác vào người bộ y phục đẹp đẽ của Sự Thật rồi bỏ chạy thật nhanh. Sự Thật hốt hoảng leo lên miệng giếng, bối rối đuổi theo để giành lại bộ quần áo.

Nhưng nàng đuổi tới đâu cũng có đám đông hai bên đường túa ra chỉ trỏ, cười nhạo vì nàng hoàn toàn loã thể. Sự Thật trần trụi thấy xấu hổ quá nên không đuổi theo Dối Trá nữa mà chỉ bưng mặt trèo lại xuống đáy giếng, lặn trốn mất tăm.

Kể từ đó, loài người không còn ai nhìn thấy được Sự Thật nữa. Họ chỉ thấy Dối Trá ung dung hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc. Họ luôn tán dương nó, vuốt ve nó, say mê nó, học đòi theo nó, chỉ vì vẻ ngoài hào nhoáng và đẹp đẽ mà nó đã ăn cắp từ Sự Thật.

Sự Thật dẫu có tốt thì vẫn luôn là trần trụi, Dối Trá dẫu xấu xa nhưng lại vô cùng quyến rũ! Chừng nào loài người còn say mê trước những ngọt ngào và kiều diễm, thì chừng nấy Sự Thật còn lặn rất sâu.

(st)

Bài tiếp theo
Hãy sống cuộc sống là chính mình
Hãy sống cuộc sống là chính mình

Đôi khi sự đánh giá, hiểu lầm của người khác có thể trở thành gánh nặng trong lòng bạn. Khi bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về...

Có chắc là bạn trong sạch?
Có chắc là bạn trong sạch?

Ngày xưa, khi Chúa Giêsu đi giảng đạo, tình cờ ngài thấy một đám đông đang chuẩn bị ném đá một người đàn bà ngoại tình.Ngài liền bước tới và...