Sống sao để không hối tiếc

Lưu bài yêu thích

Sống sao để không hối tiếc

Khi còn trẻ bạn luôn nói rằng mình vẫn còn thời gian và cơ hội trước mắt nhưng khi về già thì bạn mới ý thức được là mình đã sống chưa đủ để làm những điều mình muốn. Hầu hết con người ít khi hối tiếc những điều mình đã làm, điều mà họ hối tiếc nhất là những điều họ chưa làm được.

12 điều dưới đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống đầy ý nghĩa, để mai sau không hối tiếc:

1. Sống là phải có ước mơ để thực hiện, vì khi bạn sống không có mục tiêu, thì ngày nào cũng như ngày nào. Thật vô vị.

2. Hãy làm những điều mình thích. Nếu phải đi làm vì mưu sinh thì nên chọn ngành nghề mình yêu thích, có như vậy bạn mới không có cảm giác mỗi sáng thức dậy phải đi cày.

3. Yêu đồng loại, cảm xúc của chính mình là do mình làm chủ. Vì vậy, bạn nên học cách yêu thương người khác và đừng đòi hỏi họ phải yêu thương mình. Hãy để người đối diện thể hiện cảm xúc theo ý của họ.

4. Chia sẻ vinh quang, nếu sự thành công của bạn có dính dáng đến công sức của người khác thì đừng ích kỷ mà hưởng trọn một mình. Nên chia sẻ để cùng vui.

5. Sống vị tha, chỉ có những người sống với lòng vị tha mới luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn. Dẹp bỏ thù hận và tha thứ.

6. Niềm nở với mọi người, cho dù bạn là ai đi nữa cũng đừng quan trọng hoá vấn đề chào hỏi. Nếu bạn chào hỏi một người trước thì bạn mới thật sự là người dễ thương, dễ mến trong mắt mọi người. Tổng thống còn không phân biệt giai cấp, thì lý do gì bạn phải phân biệt?

7. Chấp nhận thử thách, sống là phải trải nghiệm nhưng trải nghiệm đôi khi lại là những sai lầm mà bạn sẽ mắc phải. Đừng buồn mà hãy chấp nhận nó để sau này mình sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về mọi việc.

8. Yêu vô điều kiện. Hạnh phúc chính là cho đi, là hy sinh, là quan tâm, là chia sẻ. Đó mới là tình yêu chân thành.

9. Đừng ghen ghét, mỗi người một hoàn cảnh không ai giống ai. Vì vậy, bạn không nên ghanh ghét hay phê phán người khác.

10. Đừng tham lam, tình yêu và gia đình là nền tảng của cuộc sống. Đừng quá tham lam chạy theo tiền bạc và vật chất để rồi mất đi hạnh phúc.

11. Tận hưởng cuộc sống. Nếu phải chờ đến lúc có đầy đủ rồi mới hưởng, thì đôi khi có đủ rồi thì lại chết. Tận hưởng cuộc sống với những gì mình đang có, nhiều tiền thì đi xa, ít tiền thì đi gần, không tiền thì đi dạo với bạn bè, với người yêu, với gia đình để ngắm trăng, ngắm biển cũng được vậy.

12. Trao hết yêu thương, tình yêu không phải đợi chờ. Hãy nói và làm tất cả cho người mình yêu vui hôm nay. Vì biết đâu ngày mai chính bạn hay người đó sẽ không còn nữa, không ai biết được sống chết ngày nào.

Làm được những điều trên thì bạn đã thật sự được sống và không bao giờ phải hối tiếc sau này.

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com