Rồi bạn cũng sẽ phải sống chậm lại

2020-03-26 22:11:21
103
Rồi bạn cũng sẽ phải sống chậm lại

Cuộc sống của ai cũng phải trải qua từng giai đoạn từ trẻ cho tới trung niên và từ trung niên cho tới cao niên. Nhưng tuổi đời không liên quan tới cách sống, tất cả đều do nhận thức của mỗi người mà ra. Do đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy những người tuy còn trẻ nhưng họ lại ý thức và sống rất chậm. Trong khi đó, vẫn còn có những người tuy đã già và tóc đã đổi màu nhưng họ vẫn đang sống rất nhanh.

Vậy chậm và nhanh ở những điều gì?

- Nếu không muốn gieo tai hoạ, bạn phải học cách nói chậm lại. Vì khi nói nhanh, bạn sẽ dễ mắc sai lầm.

- Nếu muốn suy nghĩ chín chắn, bạn phải suy nghĩ chậm lại cho những điều quan trọng. Vì khi bạn suy nghĩ nhanh, bạn sẽ khó mà sáng suốt.

- Nếu muốn quyết định cho đúng, bạn phải biết nhìn xa. Vì khi bạn chỉ biết nhìn những lợi ích gần trước mắt, bạn sẽ dễ bị mù loà.

Vậy tại sao có rất nhiều người không thể chậm lại trong cách sống, cho dù họ già hay trẻ?

Bởi đó là tính cách của họ rồi. Hãy nhìn lại cách sống của bạn xem, bạn đã đi được xa hơn và có kết quả tốt đẹp hơn người sống chậm không?

Đừng để đến lúc mình kiệt sức rồi thì mới phải chậm lại bạn nhé.

(st)

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Về đi, tớ đợi cậu
Về đi, tớ đợi cậu
2020-03-25 22:47:13
67

Trời bắt đầu đổ mưa, nỗi nhớ Kiên cứ dâng theo cơn mưa dào đột ngột, tôi nhấn số máy quen thuộc đã hai tuần rồi chưa đủ can đảm...

Giấc mơ ngọt ngào
Giấc mơ ngọt ngào

Vẫn như mọi khi, Lâm lại cuộn mình trên chiếc giường thân quen với bộ dạng mệt mỏi, mệt không bởi quá sức với công việc mà mệt vì những...