Chat

Nếu muốn biết nhân phẩm của một người

2018-09-06 14:36:13
405
Nếu muốn biết nhân phẩm của một người

Một doanh nghiệp quy mô lớn tổ chức tuyển dụng người đứng đầu bộ phận hậu cần. Trải qua nhiều vòng thi, mười ứng viên đã lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng.

Công ty bố trí mời những ứng viên này và người đứng đầu Hội đồng tuyển dụng sẽ chủ động nói chuyện với từng người trước khi mời họ ăn cơm.

Sau khi ăn xong, vị giám khảo tuyên bố buổi phỏng vấn đã kết thúc và ông đã tìm được người cần tìm. Ai cũng bất ngờ vì không nghĩ rằng vòng phỏng vấn cuối cùng lại diễn ra ngay trong bữa ăn, và bữa ăn hôm đó là một bữa buffet.

Đợi đến khi mọi người hiểu ra vấn đề, ứng viên trúng tuyển cũng đã được xác định. Đó là một người ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, đến một chút nước canh cuối cùng cũng được người đó đổ vào bát cháo uống cạn.

Vì thế, nếu muốn biết nhân phẩm của một người, chỉ cần mời họ ăn một bữa cơm là đã có thể nhìn ra phần nào.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Hãy ngừng than thở
Hãy ngừng than thở
2018-09-06 14:36:43
438

Giám đốc một doanh nghiệp nọ mời khách ăn cơm, đồng thời cho gọi hai sinh viên mới tốt nghiệp vừa được nhận vào công ty làm đi cùng. Vị khách...

Sống như rùa hay cua
Sống như rùa hay cua

Chuyện kể rằng trong một khu chợ, có một người tiểu thương bày ra hai cái giỏ tre lớn: một chiếc đậy nắp kín bưng còn một chiếc thì hoàn...