Chat

Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài của nó

2018-10-13 21:12:43
840
Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài của nó

Có hai anh em Thiên thần dừng chân xin ngủ nhờ ỏ một gia đình giàu có. 

Gia đình này rất keo kiệt, họ không cho các thiên thần ngủ ở phòng đàng hoàng, thay vào đó chỉ được nằm ngủ dưới hầm lạnh giá. 

Khi chuẩn bị nghỉ chân, Thiên thần lớn nhìn thấy một lỗ thùn lớn trên tường và đã vá lại. Thấy vậy Thiên thần nhỏ ngạc nhiên, Thiên thần lớn nhẹ nhàng trả lời: "Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài của nó"

Tối hôm sau, họ lại đến trú chân tại nhà một người nông dân nọ, tuy nghèo nhưng mến khách. Người nông dân chia sẽ phần thức ăn tuy ít ỏi nhưng sạch sẽ cho họ. Sau đó, ông cẩn thận sắp xếp giường và chăn ấm áp cho các thiên thần.

Hôm sau, khi mặt trời mọc, hai thiên thần nhìn thấy người nông dân đang khóc rất đau lòng. Thì ra con bò, nguồn thu nhập duy nhất của gia đình đã chết trên bãi cỏ.

Thiên thần nhỏ bực bội hỏi: "Tại sao anh lại để một câu chuyện đau lòng vậy xẩy ra? Người đàn ông giàu có đã có mọi thứ sao anh lại giúp ông ta? Còn người nông dân nghèo khó đã giúp đỡ chúng ta thì anh lại để con bò của ông ấy chết?"

Một lần nữa, Thiên thần lớn lại trả lời với khuôn mặt điềm tĩnh: "Mọi chuyện không giống như vẻ bề ngoài của nó. Khi ở trong lâu đài, ta thấy một kho báu đầy vàng trong lỗ thủng đó. Vì ông ta tham lam, nên ta đã lấp chặt lỗ thủng đó, ông ta sẽ không thể tìm ra kho báu đó nữa. Còn hôm qua, khi chúng ta ngủ, thần chết đến muốn bắt linh hồn của vợ của người nông dân. Ta đã bảo ông ta bắt linh hồn của con bò để thay thế. Mọi thứ không giống như vẻ ngoài của nó là vì như vậy."

Trong cuộc sống, đôi khi mọi thứ có vẻ rất tồi tệ nhưng thực ra chưa chắc đã là thế.

(st)
 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Sự lương thiện không cần qua sát hạch
Sự lương thiện không cần qua sát hạch
2018-07-17 14:21:13
505

Một ngày nọ, có một người đàn ông tên là Walter Salles vào thành phố làm việc, ông đi ngang một cậu bé đánh giày khoảng mười mấy tuổi ở...

Gương vỡ lại lành
Gương vỡ lại lành
2018-10-13 21:16:14
401

Anh trong bộ comple sang trọng và lịch lãm, rảo bước đến chiếc xe thân yêu của mình. Đâu ai biết được rằng trước đó anh cũng chỉ từ một...