Lột xác để tái sinh

2020-03-27 16:25:59
100
Lột xác để tái sinh

Trên bầu trời cao, chỉ có con đại bàng là vua của các loài chim và một con đại bàng to nhất có thể nặng lên tới gần 8 ký và có tuổi thọ là 70 năm. Điều đáng nể là để đại bàng sống thọ đến năm 70 tuổi, mún vậy thì sau năm thứ 40 nó sẽ phải tự lột xác, mới có thể sống tiếp được thêm 30 năm nữa.

Quá trình lột xác của đại bàng là như sau, nó sẽ phải:

- Tự đập gãy cái mỏ của nó để thay mỏ mới.

- Nhổ hết lông trần trụi để thay lông mới.

- Bẻ gãy hết móng vuốt để thay những móng mới.

Sau khi đã làm tất cả những điều trên trong đau đớn, nó sẽ phải chờ đợi 150 ngày để tái sinh. Và sau khi đã được tái sinh, nó sẽ bay lên trên ngọn cây cao nhất để chờ gió bão đưa nó lên tận trời cao. Vì đại bàng là con có thể bay cao tới gần 5,000 mét và mưa to, gió lớn đối với nó chẳng là gì cả.

Nhưng đối với nhiều người, sức chịu đựng để lột xác và tái sinh không bằng một cọng lông của con đại bàng. Có nghĩa là vừa:

-  Thất tình thì cứ rên như tận thế.

-  Thất bại thì muốn nhảy cầu.

-  Bị ai chửi, ai chê thì mất hết nghị lực sống.

Thế có phải là bạn còn thua một con chim không? Nên nhớ rằng: chỉ có những đau thương của cuộc đời mới giúp chúng ta lột xác và trưởng thành hơn để sống tiếp .

(st)

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Rồi bạn cũng sẽ phải sống chậm lại
Rồi bạn cũng sẽ phải sống chậm lại

Cuộc sống của ai cũng phải trải qua từng giai đoạn từ trẻ cho tới trung niên và từ trung niên cho tới cao niên. Nhưng tuổi đời không liên...

Về đi, tớ đợi cậu
Về đi, tớ đợi cậu
2020-03-25 22:47:13
67

Trời bắt đầu đổ mưa, nỗi nhớ Kiên cứ dâng theo cơn mưa dào đột ngột, tôi nhấn số máy quen thuộc đã hai tuần rồi chưa đủ can đảm...