Chat

Lòng tốt sẽ bị phung phí

2018-10-15 20:22:11
640
Lòng tốt sẽ bị phung phí

Trong cuộc sống, việc giúp người khác luôn là một điều đáng hoan nghênh, tuy nhiên không phải ai cũng xứng đáng nhận sự giúp đỡ. Cùng điểm qua 9 kiểu người sau đây bạn cần tránh xa và đừng nên giúp họ điều gì vì lòng tốt của bạn sẽ bị phung phí đấy!

1. Người vô ơn
Có những người luôn tìm đến bạn khi cần giúp đỡ nhưng sau đó lại quên sạch những gì bạn đã làm cho. Và đến khi bạn cần sự giúp đỡ, họ sẽ lảng tránh mà không nhớ chút gì về lòng tốt của chúng ta. Vậy nên, tốt nhất là tránh xa những người này!

2. Người chỉ biết tới tiền và phản bội mọi thứ để đạt mục đích, bất chấp đạo đức và pháp luật
Có rất nhiều người làm bất kì việc gì cũng chỉ vì tiền, họ sẵn sàng đổi trắng thay đen cũng như phản bội mọi nguyên tắc của bản thân và người khác để đạt được mục đích. Do đó, đừng ngu dại mà giúp đỡ những người như thế, không thì một ngày nào đó, bạn cũng thành nạn nhân của họ.

3. Người luôn muốn chiếm đoạt thành quả từ người khác
Thử tưởng tượng, bạn có một người bạn làm chung nhưng khi có kết quả tốt thì lại nhảy vào giành phần hơn thì sẽ như thế nào? Chơi với họ như chơi với hổ, thật là nguy hiểm. Cho nên đừng giúp đỡ làm gì cho mệt!

4. Người không đáng tin cậy
Có những người rất lạ lùng, khi cần giúp đỡ và đang yếu thế thì sẽ tỏ ra đáng thương để người khác quan tâm, nhưng khi họ đang có lợi thế thì lại nhanh chóng trở mặt, cư xử tàn nhẫn với ân nhân. Tốt nhất, nên tiết kiệm lòng tốt của bạn với những kiểu người như vậy nhé.

5. Người không thể hoàn thành nhiệm vụ nhỏ nhưng mơ ước hoàn thành các mục tiêu lớn
Việc nhỏ không làm được, việc lớn chưa chắc thành công. Vậy mà vẫn có nhiều người rất hay nói về những mơ ước to tát muốn làm nhưng đối với những việc nhỏ nhặt thì lại lười biếng, hay bao biện và không thể hoàn thành.
Bạn cũng không nên giúp đỡ những người như vậy vì họ chỉ muốn lợi dụng bạn làm thay phần lười nhác của họ mà thôi.

6. Người thất tín, chỉ biết nói mà không làm được, ba hoa, khoác lác
“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, đối với họ chỉ cần hứa thôi, còn làm thì tính sau. Họ sẽ tha hồ ba hoa, khoác lác về bản thân nhưng khi cần thì sẽ không thấy tăm hơi đâu cả.
Những người như thế cũng không xứng đáng nhận sự giúp đỡ đâu!

7. Những người không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay cả khi đã được giúp đỡ
Có những người dường như nhận bao nhiêu sự giúp đỡ với họ cũng không đủ. Dù có giúp đỡ đến đâu rồi cũng như muối bỏ bể mà thôi.

8. Những người có khả năng lao động nhưng ngại khó ngại khổ
Họ rất thích sống dựa, sống bám và tiêu hoang tiền của người khác vất vả làm được.

9. Dựng chuyện nói xấu người khác hoặc nói sai sự thật
Họ sẵn sàng thêu dệt những câu chuyện khác nhau để nhận sự thương cảm hoặc đồng cảm của mọi người nhằm che dấu khuyết điểm, lỗi lầm của bản thân.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Cô ấy nghe thấy tiếng tôi không
Cô ấy nghe thấy tiếng tôi không
2018-10-15 20:23:56
408

Câu chuyện xảy ra ở một bệnh viện nhỏ ở vùng quê hẻo lánh. Ở khoa hóa trị có một phụ nữ trẻ đang ở giai đoạn cuối của căn...

Anh sẽ về sớm
Anh sẽ về sớm
2018-10-15 20:27:20
386

5 phút sau, một số điện thoại lạ gọi đến. Tập hồ sơ trên tay tôi rơi xuống đất, tôi đứng chôn chân không thốt nên lời. Tôi định thần...