Làm sao để vượt lên chính mình?

Lưu bài yêu thích

Làm sao để vượt lên chính mình?

Vượt lên chính mình không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được trên thực tế, cho dù bạn có mua bao nhiêu sách vở để đọc và học hỏi. Vì trên lý thuyết và thực hành là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Có 3 điều mà hầu như ai cũng có lúc vướng vào trong cuộc sống và cần phải vượt qua như:

  1. Vượt qua nỗi đau sau một cuộc tình.
  2. Vượt qua khó khăn khi rơi vào nghịch cảnh.
  3. Vượt lên khỏi số phận gian nan.

Động lực thì ai cũng có sau khi vừa đọc một quyển sách, một bài viết hay để tác động tâm lý họ. Nhưng nghị lực để tiếp tục phấn đấu, để vượt lên chính mình sau khi không còn những dòng chữ đó trước mặt nữa mới là điều đáng nói.

Khi một người đang đau khổ vì tình, chủ nợ vây quanh, cuộc sống thiếu hụt... buông xuôi là điểu rất nhiều người hay làm. Lý do là vì họ cảm thấy không có lối thoát. Để tìm ra lối thoát không phải là điều khó lý giải, nếu bạn bình tĩnh và tận dụng đầu óc. Vì thật ra có ai giam cầm bạn đâu mà không có lối thoát? Chính đầu óc của bạn mới là nơi cầm tù bản thân bạn và ngăn cản bạn vượt lên chính mình mà thôi. Để có thể vượt lên được chính mình, bạn hãy đọc câu chuyện dưới đây.

Có một người đàn ông gặp một nhà tỷ phú Mỹ trên bãi biển và hỏi ông ta một câu như sau: “Làm sao tôi có thể thành công như ông?”

Nhà tỷ phú trả lời: “Nếu anh muốn thành công như tôi thì 4 giờ 30 sáng mai hãy dậy sớm và ra đây gặp tôi rồi tôi chỉ cho.”

Đúng 4 giờ 30 sáng, người đàn ông thức dậy sớm và ra bãi biển gặp nhà tỷ phú đang đứng chờ. Nhà tỷ phú nói: “Nếu anh muốn thành công thì hãy đi xuống nước.”

Người đàn ông nghe theo và liền đi xuống nước. Đi được một đoạn khi nước đã ngập tới đầu gối, anh ta dừng lại và hỏi nhà tỷ phú: “Bây giờ làm gì nữa?”

Nhà tỷ phú đáp: “Cứ đi tiếp cho đến khi nước ngập khỏi đầu và đếm cho tới 100 rồi ngoi lên đi vào đây.”

Sau khi chìm mình dưới nước và đếm đến 100, người đàn ông đi lên bờ gặp nhà tỷ phú và hỏi: “Bây giờ làm gì nữa?”

Nhà tỷ phú cười và hỏi anh ta một câu: “Lúc chìm mình ở dưới nước, anh cảm thấy thế nào?”

Người đàn ông trả lời: “Lúc đó tôi chỉ cần hơi để thở, chứ không muốn gì khác.”

Nhà tỷ phủ liền nói: “Vậy là anh đã có câu trả lời để thành công như tôi rồi đấy. Muốn thành công thì anh phải xem nó như là hơi thở của mình, vì nếu không thở được sẽ không sống được. Người thành công chịu khó thức khuya, dậy sớm và họ luôn đặt những ước mơ lên hàng đầu, không bồ bịch trai gái lăng nhăng, không vui chơi và mất thời gian vô bổ, không trì hoãn công việc. Khi một người làm được những điều trên, thì sớm muộn họ cũng thành công và không có gì mà họ không vượt qua được.”

Ngoài ra, nếu bạn chỉ xem thành công như một trò đùa, thì suốt đời bạn sẽ dậm chân tại chỗ và không bao giờ vượt lên chính mình được đâu.

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com