Khi tức giận bạn nên

2019-03-21 16:38:59
103
Khi tức giận bạn nên

Đôi lúc trong cuộc sống bạn bị người khác phê bình, chỉ trích. Bạn cảm thấy bị tổn thương và theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ phản ứng lại. Tuy nhiên, hành động trong lúc nóng giận không phải giải pháp hay.

Vậy, khi tức giận bạn nên:

  1. Lắng nghe: Hít thở thật sâu, bình tĩnh lắng nghe một cách khách quan và xem xét, liệu đó có phải là sự thật không. Hãy thử nhìn nhận và phân tích sự việc ở góc độ người nói.
  2. Hành động chuyên nghiệp: Cho dù những lời phê bình, chỉ trích đó đúng hay sai, bạn vẫn cần giữ thái độ tốt, không nên phản ứng ngay, hay đáp trả theo kiểu “ăn miếng trả miếng”, điều đó có thể khiến bạn bị coi thường bởi mọi người xung quanh.
  3. Đừng quá thất vọng: Mọi người nhận xét sai về bạn, bạn cũng đừng tự làm mình thất vọng, đừng quá bận tâm, bởi những hành xử tiếp theo của bạn sẽ giúp mọi người nhìn nhận, đánh giá bạn toàn diện hơn.
  4. Rút kinh nghiệm cho bản thân: Những ý kiến phê bình chính xác sẽ giúp bạn phát hiện ra những điều thiếu sót của bản thân, và đó là cơ hội để bạn hoàn thiện mình tốt hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy luôn lắng nghe, đừng tức giận trước những phê bình, chỉ trích mà hãy bình tĩnh suy xét sự việc, từ đó rút ra bài học cho bản thân.

“Lúc tức giận đừng làm gì cả! Người lái tàu khôn ngoan không giăng buồm giữa trời bão tố.”

(st)

Bài tiếp theo
Hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt yêu thương
Hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt yêu thương
2019-03-21 15:34:57
106

Một người đang túng thiếu sẽ thấy khó chịu với những người dư dả.Một người sân hận sẽ luôn thấy người khác công kích và chọc tức mình....

Chọn vợ là chọn bạn đồng hành
Chọn vợ là chọn bạn đồng hành

Chọn vợ là chọn bạn đồng hành, chúng ta không cần:Một người ngủ chung... mà chúng ta cần một người thức cùng.Một người nói cùng... mà chúng ta cần một...