Khi một người đang có tâm trạng

2019-03-21 21:19:21
114
Khi một người đang có tâm trạng

Bạn có bao giờ gặp một người đang có tâm trạng và khi bạn lại gần để chia sẻ với họ thì họ lại càng bực bội và cáu gắt chưa, vậy bạn có biết tại sao không?

Có thể là vì bạn đã nói những điều không hợp lý với họ đấy. Khi một người đang có trở ngại, họ sẽ muốn được yên tĩnh để suy nghĩ. Còn nếu bạn muốn giúp họ, bạn phải có phương án cho họ, chứ không phải chỉ lại gần rồi nói cho qua loa và nghĩ họ sẽ vui ngay đâu.

Ví dụ:

_  Họ đang cần tiền gấp mà bạn lại tới gần và nói: “Thôi đừng buồn, từ từ rồi tính.”

_  Họ đang thất tình mà bạn lại tới gần và nói: “Thôi đừng buồn, không có người này sẽ có người khác.”

_  Họ vừa thất bại trong công việc mà bạn lại tới gần và nói: “Thôi đừng buồn, tại tao khuyên mày đừng làm mà mày không nghe nên mới như vầy.”

Những câu nói vụng về và không hợp với người đang gặp bế tắc sẽ bị phản tác dụng, vì theo tâm lý, nó chỉ là những câu nói dư thừa mà không ai muốn nghe khi đang buồn.

Vì vậy, nếu bạn không giúp gì được cho người đang có tâm sự. Tốt nhất là bạn nên im lặng, hay chỉ lắng nghe họ nói và cảm thông cho họ thôi. Đó là cách tốt nhất để xoa dịu người đang có những nỗi khổ.

Đừng đòi dạy đời ai, chỉ trích ai hoặc khuyên ai không đúng cách. Bạn sẽ bị dội ngược lại thì ráng mà chịu đấy!

(st)

Bài tiếp theo
Khi tức giận bạn nên
Khi tức giận bạn nên

Đôi lúc trong cuộc sống bạn bị người khác phê bình, chỉ trích. Bạn cảm thấy bị tổn thương và theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ phản ứng lại. Tuy...

Hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt yêu thương
Hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt yêu thương
2019-03-21 15:34:57
106

Một người đang túng thiếu sẽ thấy khó chịu với những người dư dả.Một người sân hận sẽ luôn thấy người khác công kích và chọc tức mình....