Chat

Hỏi lòng

2018-10-15 22:20:03
475
Hỏi lòng

Lúc ốm đau, ai châm trà pha nước giúp bạn?
Khi mưa bão, ai đưa ô chắn gió dùm mình?
Ai từng đến chia sẻ hạnh phúc lúc bạn đăng quang?
Ai gác máy cáo bận khi mình nhờ đến?
Đôi khi cũng nên tự hỏi: người bên cạnh nhiều như vậy, được mấy kẻ chân thật hết lòng?

Đừng hiểu nhầm danh bạ đầy thì có nhiều tri kỷ; đừng tưởng bở ai tung hô cũng đều hiểu được mình. Quen biết khắp thiên hạ thì có ý nghĩa gì, tấm lòng chân thành mới là điều đáng quý!

Người thật dạ quan tâm, mình chưa kịp mở miệng đã giúp đỡ tận tình. Đây có thể là người thân, bạn bè, người yêu hay tri kỷ. Họ chỉ có một mục đích duy nhất: hy vọng bạn bình yên vô sự, vui vẻ và hạnh phúc.

Nên hiểu: ai nhiệt tình hết lòng, sẽ chủ động tìm tới. Bằng đã xem qua đường, dù cố gắng tìm cầu, người ta cũng trốn tránh. Trong lòng họ có bạn, dù bận rộn mệt mỏi cũng tìm cách liên lạc. Đã không xem là gì, thì một phút một giây cũng không cho bạn đâu!

Nên hãy xem xét lại: ai là kẻ khiến bạn rơi nước mắt cũng không chút động lòng? Ai là người thấy mình nhăn trán nhíu mày đã đứng ngồi không yên? 

Hiểu điều này không phải để phân biệt, mà cần có cách ứng xử phù hợp. Để không phải dối mình – gạt người, không vì những lời đầu môi cuối lưỡi phỉnh lừa, không bị cười là kẻ ngu ngơ, không mất thời gian làm những điều vô nghĩa lý. Để trân trọng lấy tấm lòng chân thành, còn lại cứ nhẹ nhàng lướt qua là được. 

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Ai là người quan trọng nhất
Ai là người quan trọng nhất

Một ngày nọ, sau trận cãi vã với vợ, tôi về nhà xin lời khuyên từ bố. Ông không nói gì chỉ đưa tôi một tờ giấy điền theo thứ...

Người thực sự giúp ta chính là bản thân ta
Người thực sự giúp ta chính là bản thân ta

Đừng bao giờ trách người khác không giúp đỡ mình và cũng đừng giận vì họ không quan tâm mình. Sống trên đời này ai cũng là cá thể độc...