Hãy tha thứ nếu ai đó làm tổn thương bạn

2019-04-23 20:00:17
152
Hãy tha thứ nếu ai đó làm tổn thương bạn

Làm người, bất kỳ ai cũng có những giây phút nóng nảy và sai lầm. Nếu quá cố chấp, chỉ nhìn vào khiếm khuyết, rất khó để bạn có thể trở thành người bao dung và rộng lượng. Nhỏ nhen và ích kỷ sẽ ngấm sâu vào bạn khiến cho bạn trở nên “xấu xí” trong mắt bạn bè và người thân.

Đừng lúc nào cũng chú tâm đến những lỗi lầm của người khác rồi chỉ trích, chê bai. Thay vì nói những lời khiến người khác bị tổn thương, bạn hãy góp ý nhẹ nhàng và giải thích cho họ hiểu những sai lầm của họ.

Như thế không những giúp người khác nhận ra được sai lầm của mình mà còn làm cho tâm hồn bạn trở nên bao dung và cao thượng hơn.

Hãy tha thứ nếu ai đó làm tổn thương bạn, khiến cho bạn đau khổ. Hãy cho họ cơ hội được sửa sai. Bạn cũng sẽ thanh thản hơn khi bỏ qua những gánh nặng trong lòng.

Không phải ai cũng có thể tha thứ dễ dàng cho người khác, nhưng dằn vặt người khác cũng là dằn vặt chính bản thân mình.

Bạn cũng không muốn mình mệt mỏi và chán nản phải không? Vậy thì thù ghét hãy bỏ qua một bên, bạn ạ! Không phải lúc nào chúng ta cũng kiềm chế được bản thân khi buông ra những lời cay nghiệt.

Bạn hoàn toàn có thể nói những lời nhẹ nhàng hơn, tốt đẹp hơn khi bạn kiểm soát được hành vi, lời nói của mình.

Hãy học cách nhìn mọi việc từ nhiều khía cạnh, có như thế bạn mới nhìn nhận mọi việc khách quan hơn.

Đừng bao giờ vội vàng khi đánh giá, nhận xét hay lên án, chỉ trích một ai đó. Bởi lời nói khi được nói ra khó lòng rút lại được.

Trong cuộc sống chúng ta có nhiều mối tương quan, tương duyên nên cần phải có sự tha thứ. Con người chúng ta tự tạo một hố sâu ngăn cách rất vô tình, và tùy cá tính, bản chất của mỗi người mà hố sâu đó lớn nhỏ khác nhau. Ai cũng muốn có hạnh phúc, có an lạc nhưng lại không làm gì để có được điều đó.

(st)

Bài tiếp theo
Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc... bạn sẽ phải khóc một mình.
Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc... bạn sẽ phải khóc một mình.
2019-04-22 21:52:27
1880

Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.Cuộc sống dù gặp phải đau khổ đến mấy, cũng phải...

Hãy học cách cảm thông
Hãy học cách cảm thông

Có nhiều người có thói quen áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, cho rằng mình thích thì đối phương cũng thích, cho rằng mình không thích thì...