Chat

Hãy sống thật với chính mình

2018-11-04 20:39:46
1317
Hãy sống thật với chính mình

Từ ngày facebook ra đời cho tới nay, ai cũng có một trang cho riêng mình để thể hiện. Từ các cô cậu bé cho tới các cụ, ai ai cũng thích đăng hình để gây ấn tượng, nhất là hình tự sướng, có nghĩa là cứ nhắm thẳng vào mặt và shoot. Thêm vào đó là họ có thể tải xuống phần mềm gọi là selfie editor trên Apple store hoặc Google Play để chỉnh sửa cho mình đẹp tuyệt vời và không có một vết nhăn. Có lẽ là vì không ai thích người khác chê mình là đã già và nhăn nheo hoặc còn trẻ nhưng lại xấu.

Thật ra thì không ai xấu cả, xấu hay đẹp là do nhân cách của chính mình mà ra thôi. Vì thực tế có nhiều người đã già nua hoặc nhan sắc rất khiêm tốn, nhưng sao ai cũng thấy họ rất dễ thương và đẹp khi họ chụp những tấm hình không cần phải chỉnh sửa. Và rồi khi họ bước ra ngoài đời, sự quý mến và kính trọng mà mọi người dành cho họ đôi khi còn hơn trước nữa.

Bạn có biết vì sao không?

Đó là vì họ đã can đảm để sống thật với chính mình!

Vậy bạn có nghĩ đó là điều nên làm không?

Khi bạn sống thật vẫn tốt hơn là sống ảo. Vì khi một người thích sống ảo, họ sẽ không bao giờ cuốn hút được những người thật.

Vì vậy, cho dù bạn có già, có xấu đi nữa cũng đừng bận tâm mà hãy luôn sống thật với mọi người chung quanh. Có như vậy thì khi chạm mặt với thực tế, bạn sẽ không bị thất vọng vì người ta quay lưng và người kia cũng không bị sốc khi nhìn thấy sự thật.

Nên nhớ rằng: Bạn có thể che mắt thiên hạ, nhưng bạn không bao giờ đánh lừa được thời gian đâu!

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Phải tự biết mình sai để sửa
Phải tự biết mình sai để sửa

Nhiều người luôn biết người khác sai, nhưng ít ai nhận thức được rằng mình cũng sai để mà sửa. Bạn có biết rằng, để một thế giới có thể sống...

Đôi khi bạn cần phải im lặng
Đôi khi bạn cần phải im lặng

Nói thì ai nói cũng được, nhưng đôi khi bạn cần phải im lặng thì lại là điều rất khó cho nhiều người. Bởi vì ai cũng nghĩ rằng, im...