Chat

Hãy học cách bỏ qua những lỗi lầm của người khác

2018-09-04 21:33:05
636
Hãy học cách bỏ qua những lỗi lầm của người khác

Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã có thói quen đặc biệt là thích làm thức ăn sáng cho cả bữa ăn tối, cho tới tận bây giờ. Và tôi nhớ một đêm đặc biệt là khi mẹ làm bữa tối sau một ngày dài làm việc vất vả. Vào tối hôm đó, mẹ tôi đặt một đĩa trứng, xúc xích và bánh quy bị nướng cháy trước mặt cha tôi. Tôi nhớ là lúc đó tôi chờ đợi để xem có ai lên tiếng về bánh quy cháy không. 

Tuy nhiên, tất cả những gì cha tôi làm là lấy bánh quy, mỉm cười dịu dàng với mẹ và hỏi han tôi về việc học ở trường. Tôi không nhớ những gì tôi nói với cha mình đêm đó, nhưng tôi nhớ là cha tôi phết bơ và mứt lên bánh đó và ăn ngon lành!

Khi tôi đứng dậy khỏi bàn tối hôm đó, tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi cha tôi vì đã làm cháy bánh quy nướng. Và tôi không bao giờ quên câu mà ông nói với mẹ: “Em yêu à, anh thích ăn bánh quy nướng cháy.”

Đêm đó trước lúc đi ngủ, tôi đã đi đến chúc cha ngủ ngon và hỏi ông có thực sự thích bánh quy nướng cháy không. Cha đã ôm tôi trong vòng tay và dịu dàng nói: “Mẹ của con đã phải trải qua một ngày làm việc cực kỳ vất vả hôm nay và mẹ thực sự rất mệt mỏi. Và bên cạnh đó, một chút bánh quy bị cháy không bao giờ làm hại ai cả, phải không nào?”

Cuộc sống đầy những điều không hoàn hảo và những người không hoàn hảo. Nhưng những gì tôi đã học được trong những năm qua là học cách bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của người khác với sự từ bi, bao dung và thấu hiểu.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Đừng vội nói lời: “Tôi không thể….” với chính mình
Đừng vội nói lời: “Tôi không thể….” với chính mình
2018-09-04 21:19:08
469

Một chàng trai trong chuyến du lịch Thái Lan đi ngang qua những chú voi. Đột nhiên anh dừng lại, ngạc nhiên thấy những con vật khổng lồ ấy chỉ...

Hãy sẵn sàng cho một khởi đầu mới
Hãy sẵn sàng cho một khởi đầu mới
2018-09-02 21:33:58
1150

Một câu chuyện xảy ra ở Hàn Quốc. Có một anh chàng sau khi tốt nghiệp đại học, đi phỏng vấn xin việc, nhưng lần nào cũng trượt cả. Tính...