Chat

Hãy bày tỏ sự cảm ơn

2018-09-06 14:47:03
445
Hãy bày tỏ sự cảm ơn

Tiểu Minh là một sinh viên ưu tú, xuất sắc. Nhờ có thành tích và biểu hiện tốt nên cậu được lọt vào vòng phỏng vấn – nơi các giám khảo đều là nhân viên cấp cao trong một công ty quy mô hơn 500 người.

Vòng phỏng vấn là một bữa ăn. Tiểu Minh ý thức được tầm quan trọng của vòng phỏng vấn này nên hành động hết sức nho nhã, lịch sự. Nhưng cuối cùng, cậu vẫn không trúng tuyển.

Tiểu Minh cảm thấy vô cùng bất mãn, không phục và cho rằng có điều gì mờ ám trong vòng phỏng vấn này.

Cuối cùng, nhân viên tuyển dụng đã giải thích với cậu rằng: "Thiếu sót duy nhất của cậu trong bữa ăn, chính là cậu không bày tỏ sự cảm ơn đến bất cứ một nhân viên phục vụ nào."

Có người nói: "Người đàn ông khi độc thân đối xử với nhân viên phục vụ thế nào thì đó cũng chính là cách anh ta đối xử với vợ sau khi có gia đình". Câu nói này có chút tiêu cực song trên thực tế, cách bạn đối xử với người phục vụ như thế nào không chỉ thể hiện phép lịch sự, sự có giáo dục của bản thân mà còn cho thấy chỉ số cảm xúc của bạn cao hay thấp.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Nếu muốn biết nhân phẩm của một người
Nếu muốn biết nhân phẩm của một người
2018-09-06 14:36:13
400

Một doanh nghiệp quy mô lớn tổ chức tuyển dụng người đứng đầu bộ phận hậu cần. Trải qua nhiều vòng thi, mười ứng viên đã lọt vào vòng phỏng...

Hãy ngừng than thở
Hãy ngừng than thở
2018-09-06 14:36:43
437

Giám đốc một doanh nghiệp nọ mời khách ăn cơm, đồng thời cho gọi hai sinh viên mới tốt nghiệp vừa được nhận vào công ty làm đi cùng. Vị khách...