Chat

Hạt giống hạnh phúc

2018-10-15 20:30:37
829
Hạt giống hạnh phúc

Hai chàng trai nghèo khổ cùng nhau đi tìm hạnh phúc. Qua bao khó khăn gian khổ, họ đã tìm được sứ giả của hạnh phúc. Thấy họ đều là người lương thiện, sứ giả cho mỗi người một hạt giống hạnh phúc.

Trở về nhà, một người gieo hạt giống xuống đất. Không lâu sau, cây nảy mầm. Hàng ngày, anh chăm sóc, vun xới, tưới nước, bắt sâu. Hai năm sau, cây ra hoa kết quả. Anh vẫn ra sức chăm chút, quả trên cây mang lại cho anh tiền bạc. Cứ thế, anh trở nên sung túc, xa gần đều biết. Anh lấy vợ, sinh con, cuộc sống ngày càng no đủ.

Anh kia về, ngỡ đây là hạt giống thần kỳ nên đặt trên bàn thờ, hàng ngày hương khói, khấn vái rất kính cẩn. Đến khi cái hạt khô quắt lại mà vẫn nghèo khổ. Anh ta tức giận lắm, tìm tới sứ giả hạnh phúc trách móc. Sứ giả cười, không nói gì, nhìn anh ta rồi bỏ đi.

Trở về, thấy mảnh vườn của bạn cùng đi với mình xanh tốt, anh ta hiểu ra, nhưng đem gieo, cái hạt chẳng bao giờ nẩy mầm.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Làm sao để leo lên những đỉnh núi
Làm sao để leo lên những đỉnh núi

Hãy chọn ngọn núi bạn muốn leo Đừng bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói: “ngọn núi kia đẹp hơn” hoặc “ngọn núi kia trông dễ hơn”. Bạn sẽ...

Con chim ưng
Con chim ưng
2018-08-07 14:36:54
590

Buổi sáng nọ, một chiến sĩ Mông-Cổ, Thành Cát Tư Hãn, và các thuộc hạ của ông đi săn. Những người cùng đi với ông mang theo cung tên, nhưng...