Chat

Hạnh phúc ở nơi đâu

2018-10-13 21:24:22
1446
Hạnh phúc ở nơi đâu

Ngày xửa ngày xưa, có một lần tập đoàn yêu tinh họp nhau lại để lên kế hoạch làm hại con người.

Một con yêu tinh nói: "Chúng ta nên giấu một thứ gì đó thật quý giá của con người. Nhưng giấu cái gì bây giờ?"

Sau khi suy nghĩ, một yêu tinh đáp: "Biết rồi, hãy lấy đi hạnh phúc của họ, họ sẽ ngày đêm phải khổ sở u uất. Nhưng vấn đề là giấu nó ở đâu bây giờ? Phải giấu ở nơi nào mà họ không tìm được ấy!"

Một yêu tinh khác cho ý kiến: "Thử quẳng nó lên đỉnh một ngọn núi cao nhất thế giới xem."

Nhưng ý kiến đó bị phản đối ngay: "Không được, con người họ rất khoẻ mạnh, chuyện leo núi có nhằm nhò gì đâu."

Một yêu tinh khác lại có ý kiến: "Vậy ta giấu nó xuống vực biển sâu nhất nhé?"

Nhưng các yêu tinh lại đồng loạt phản đối: "Không, con người rất tò mò, họ sẽ tạo ra những tàu ngầm hiện đại để đi xuống biển. Rồi họ sẽ tìm ra thôi."

Một yêu tinh nhỏ tuổi đứng lên: "Hay để nó ở một hành tinh khác đi." 

Tuy nhiên, một yêu tinh lớn tuổi đáp: "Không được, con người rất thông minh. Càng ngày, họ càng thám hiểm nhiều hành tinh khác đấy thôi."

Bầy yêu tinh lại im lặng suy nghĩ.

Chợt một yêu tinh già lụ khụ đứng lên đưa ra ý kiến: "Tôi biết chúng ta nên giấu nó ở đâu rồi! Hãy giấu nó ở chính bên trong con người họ. Đa số họ luôn cố gắng lùng sục hạnh phúc ở khắp nơi xung quanh và bao giờ cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân họ thì chẳng bao giờ họ quan tâm. Giấu nó ở đó thì người chẳng bao giờ tìm thấy đâu!"

Tất cả yêu tinh đều nhất trí với giải pháp này và kể từ đó, rất nhiều người mãi mê đi tìm kiếm hạnh phúc ở khắp nơi mà không biết nó ở trong ngay tâm hồn mình !

Hãy gửi thông điệp này đến những người mà bạn yêu quý nhất !!! và hãy nói với họ rằng hạnh phúc đơn giản là ngay chính trong tâm hồn của mỗi con người… hạnh phúc chính là điều giản dị quanh ta mà chẳng phải mất công tìm kiếm … Hãy trân trọng nó … !!!

(st)
 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Cho và nhận
Cho và nhận
2018-10-13 21:25:36
563

Một chàng trai bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn.Anh mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kỳ cái gì chỉ để lấy một ngụm nước...

Chiếc nhẫn cưới bị mất
Chiếc nhẫn cưới bị mất
2018-10-13 21:28:34
858

Quỳnh Chi nhìn ngón tay áp út hằn lên một vệt tròn của chiếc nhẫn cưới rồi cười nhạt thếch. Cô tháo ra, đặt lên bàn, cùng một chiếc nhẫn...