Hạnh phúc nằm ở đâu?

2020-03-29 15:03:00
103
Hạnh phúc nằm ở đâu?

Hạnh phúc nằm ở đâu?

1. Hạnh phúc nằm ở ĐÔI MÔI của bạn đấy:

Một đôi môi biết mỉm cười và biết nói lời yêu thương chính là cửa ngõ dẫn đến hạnh phúc an nhiên của con người. Nếu bạn chỉ biết than vãn, chỉ biết oán trách những trớ trêu của cuộc đời, chỉ biết dùng lời nói để chê bai, mỉa mai, công kích người khác thì đừng hỏi "Vì sao tôi không thấy hạnh phúc". Hãy nói về những yêu thương tốt đẹp, hãy mỉm cười với cuộc sống xung quanh, hãy dành những lời ngọt ngào cho những người bạn yêu quý và bạn sẽ thấy hạnh phúc nảy nở từ đôi môi.

2. Hạnh phúc nằm ở SỰ THA THỨ:
Chẳng có ai ôm trong lòng mối hận thù mà cảm thấy vui vẻ và thoải mái cả. Có thể họ đã làm tổn thương bạn, họ đã phản bội lòng tin và hằn trong lòng bạn một vết thương sâu hoắm và nhức nhối nhưng hãy đặt tay lên ngực mình và dặn với chính mình: "Cuộc đời này vốn không đủ dài để yêu thương, sao lại phí hoài nó cho hận thù". Vì thế, bằng cách này hay cách khác, hãy quên đi những vết thương và quên đi người để lại vết thương ấy, bạn cho đi sự tha thứ cũng chính là cách bạn tự cho chính mình một món quà chứa đầy hạnh phúc và an nhiên.

3. Hạnh phúc nằm ở chữ CHO chứ không phải chữ ĐÒI: 

Hãy cho đi những thứ bạn muốn nhận rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn những điều mà bạn muốn, có thể nó không đến từ người bạn cần nhưng chắc chắn rằng trong dòng đời sau này, sẽ có người cho bạn lại những điều như thế. Đừng đòi hỏi điều gì khi bản thân không làm được, sự hụt hẫng khi điều mình muốn không được đáp lại rất dễ đẩy bạn vào hố sâu của thất vọng. Vì thế, đừng tự giết cảm xúc của mình chỉ vì những đòi hỏi cho thỏa mãn cảm xúc của bản thân, hãy học cách cho đi thật nhiều, cuộc sống này không để bạn chịu thiệt thòi đâu.

4. Hạnh phúc là khi bạn biết ĐỦ, nói theo kiểu dân gian là "cái gì quá cũng không tốt":

Yêu thương quá sinh ra gò bó, quan tâm quá sẽ khiến mất tự do và ghen tuông quá cũng mất vị tình yêu. Cái gì cũng thế, chạm đến chữ “đủ” sẽ chạm được hạnh phúc tròn vị. Đừng chạy theo cái gì quá hoàn chỉnh và cũng đừng ép bản thân phải trở nên quá hoàn hảo, yêu thương vừa đủ, ấm áp vừa đủ, quan tâm vừa đủ và bên nhau vừa đủ có lẽ sẽ hạnh phúc hơn.

Và hạnh phúc chẳng nằm ở đâu xa, nó nằm ngay trong trái tim của chính ta, khi bản thân chông chênh mệt mỏi, hãy đặt tay lên tim và tự hỏi: "Rồi mọi thứ sẽ ổn". Khi nỗi buồn xâm chiếm tâm trí và cô đơn thống trị lấn át hạnh phúc, hãy tìm một khoảng không gian riêng với những bản nhạc ta yêu, những món ăn ta thích và tự nói với lòng: "Hết hôm nay thôi nhé, ngày mai ta sẽ lại mỉm cười".

Đừng gắng gượng, hãy đối diện và tìm cách giải tỏa nỗi buồn và mang hạnh phúc quay về. "Hạnh phúc của ta nên tự ta xây lấy, đừng chạy theo người khác để thỏa mãn lòng họ và mang về thứ hạnh phúc ảo, sẽ chết dần theo thời gian".

(st)

 

Bài tiếp theo
Tự giải thoát mình
Tự giải thoát mình

Ai cũng nghĩ rằng chỉ có những người phạm tội và bị kết án mới bị giam cầm, tù tội. Thế nhưng, chính những người đang sống tự do cũng...

Cách nhận ra một người có cái tâm độc ác
Cách nhận ra một người có cái tâm độc ác

Có một lần, tôi và người bạn có đi ăn tại một quán gần bờ sông ở Thanh đa. Trong lúc chờ gửi xe, tôi thấy có một người đàn...