Gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực

2020-08-05 16:38:11
73
Gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực

Bạn có bao giờ đối mặt với một người luôn suy nghĩ tiêu cực chưa? Dạng người này rất khó cho bất cứ ai có thể nói chuyện với họ, bởi vì suy nghĩ của họ lúc nào cũng bị một đám mây đen bao phủ mất rồi.

Thường thì khi một người bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực, là vì họ đã trải qua một vài cú sốc gì đó trong cuộc sống; nhưng họ lại không chịu nhận ra rằng một phần lỗi lầm là do chính họ tạo ra, chứ không ai khác. Nếu sai lầm đó là về lĩnh vực tình cảm, vậy chắc chắn nó liên quan tới cách nhìn người không sâu sắc của họ rồi; còn nếu về công việc, thì một phần cũng là do suy nghĩ chưa chín chắn của họ gây ra. Nhưng tại sao họ lại quá bi quan sau những thất bại mà không xem đó là những trải nghiệm để trưởng thành hơn?

Nếu bạn cũng là người đang mắc bệnh suy nghĩ tiêu cực, hãy tự hỏi lại mình xem:

- Tôi đã rút ra được kinh nghiệm gì sau những lần thất bại đó và nếu cứ tiếp tục suy nghĩ như thế này, tôi sẽ giải quyết được gì?

- Thôi thì đằng nào tôi cũng phải tiếp tục sống, bởi vì cuộc đời vẫn còn rất dài ở phía trước. Vì thế, tôi sẽ mạnh mẽ và sắc bén hơn trong mọi quyết định kể từ ngày hôm nay. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi những bài học đắt giá để tôi sống tốt hơn.

Bạn nên nhớ rằng chính nghịch cảnh mới tạo nên một con người có giá trị, tất cả những người đang thành công và sống hạnh phúc, họ cũng là những nạn nhân đã từng lớn lên trong biết bao khổ đau nên mới có được ngày hôm nay.

Vì vậy, đừng suy nghĩ tiêu cực nữa. Hãy mạnh mẽ lên để mà sống bạn nhé.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Hiểu để sống vui
Hiểu để sống vui

Để một người có thể luôn sống vui là điều không hề dễ dàng chút nào....

Chọn ai?
Chọn ai?

Khi tôi hỏi các chị em phụ nữ nên chọn ai để lấy làm chồng, giữa một trong ba dạng đàn ông dưới đây:...