Để học được chữ BUÔNG có khi phải mất cả đời người

2019-08-13 21:06:51
53
Để học được chữ BUÔNG có khi phải mất cả đời người

Một nhà doanh nghiệp rất nổi tiếng, cứ cách một đoạn thời gian, ông lại dẫn theo vợ con đến nơi hỏa táng để xem. Có người không hiểu, hỏi ông nguyên do. Ông nói rằng: “Chỉ cần đến nơi hỏa táng, cái tâm nóng nảy sẽ rất mau chóng an tĩnh lại, thấy danh lợi tiền tài thật nhẹ nhàng.”

Ở nơi hỏa táng này, không kể bạn là quan to quý tộc quyền cao chức trọng, uy danh hiển hách hay là một người dân bình thường, nghèo rớt mồng tơi, không ai biết đến, cuối cùng đều sẽ phải đến đây, chung một tư thế, lặng yên nằm xuống, sau đó bị đưa vào bên trong lò hỏa táng đang bốc cháy ngùn ngụt, khi trở ra lần nữa, thì chỉ là một chiếc hộp vuông nho nhỏ được bọc trong tấm vải đỏ.

Khi đến chẳng mang theo thứ gì, khi đi chỉ như một làn khói. Đời người chính là đơn giản như vậy. Vinh hoa phú quý phút chốc thoáng qua, ân ái tình thù cũng chỉ như cát bụi.

Hôm nay sống trong một thế giới vật chất dục vọng tràn lan, bên cạnh chúng ta là đầy những cám dỗ mê hoặc: quyền lực, địa vị, tiền bạc, mỹ sắc..., hễ không cẩn thận, thì trong tâm sẽ dậy sóng. Nội tâm chúng ta vốn dĩ trong sáng, thuần tịnh, bình lặng sẽ trở nên ngông cuồng, ngạo mạn và tư lợi.

Khi bạn cảm thấy:

- Hiện thực và lý tưởng có sự chênh lệch,

- Uất ức thương tâm, không có người hiểu bạn,

- Vì ân oán tình thù mà canh cánh trong lòng,

- Vì lợi ích được mất mà so đo tính toán,

- Khom lưng chau mày đối với quyền thế,

- Vì địa vị cao thấp mà mưu tính hại nhau...

Sao bạn không đi đến nơi hỏa táng xem thử, đối diện với một nắm tro bụi, bạn còn có gì không buông xuống được đây?

"Đời người tựa như một giấc mộng! Tuyệt đối đừng nói rằng bạn có tiền..."

(st)

 

Bài tiếp theo
Hãy đọc cho khôn ra
Hãy đọc cho khôn ra

Hãy đọc cho khôn ra:1. Có những người bạn, chơi tưởng thân lắm rồi, mà vẫn chưa hiểu nhau được mấy. Chỉ cần liên quan tới tiền bạc, bạn thân...

Khi ta không chồng hay độc thân
Khi ta không chồng hay độc thân

Khi ta không chồng hay độc thân:- Ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.- Ta ngủ tới 11 giờ trưa,...