Chat

Danh ngôn 154

2018-06-25 12:41:09
611
Danh ngôn 154

8 CÁCH ĐỂ VỰC DẬY NIỀM TIN VÀO CHÍNH MÌNH:
1. CHẤP NHẬN HIỆN TẠI. Nếu bạn muốn vực dậy niềm tin vào chính mình, điều đầu tiên bạn cần làm chính là chấp nhận tình trạng hiện tại của bạn. Hãy sống hòa hợp với nó, mọi sự phản kháng đều vô nghĩa, chỉ khi bạn biết chấp nhận bạn mới có đủ nghị lực để thay đổi cuộc sống của mình.
2. TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN. Mọi thứ trong vũ trụ đều có ở trong bạn. Hãy tự hỏi mình tất cả. Đây là một trong những điều quan trọng có thể giúp bạn vực dậy niềm tin và tự tin trở lại. Tất cả nghị lực, tài năng, lòng can đảm, sức mạnh và sự tự tin đều tiềm ẩn bên trong con người bạn. Hãy dành thời gian để khám phá chính mình thông qua thiền định, viết nhật ký hoặc bất kỳ hoạt động nào khiến bạn có thể tin tưởng vào bản thân mình thêm lần nữa.
3. NÓI CHUYỆN VỚI CHÍNH MÌNH. Chính chúng ta mới là người quyết định mình sẽ là ai. Thực sự rất quan trọng khi chúng ta nói chuyện với chính mình và tạo động lực cho bản thân. Rốt cuộc thì chúng ta không cần sự chấp thuận của bất cứ ai.
4. ĐỪNG ĐỂ NỖI SỢ HÃI NGĂN CẢN BẠN. Hãy tin tưởng mình trước, rồi mọi người cũng sẽ tin tưởng bạn. Sợ hãi chính là “False Evidence Appearing Real” (những dấu hiệu giả có vẻ như thật). Đó là điều cốt yếu nhất cản trở bạn vực dậy niềm tin vào chính mình. Hãy đối diện với nỗi sợ hãi và đừng để chúng ngăn cản bạn thực hiện những mục tiêu của mình.
5. THA THỨ CHO BẢN THÂN. Bạn phải tự tha thứ tất cả những thất bại hay sai lầm của mình trong quá khứ và tiếp tục tiến về phía trước. Bạn phải tin tưởng vào tương lai và dừng lại việc hối hận, ăn năn về những lỗi lầm trong quá khứ. Hãy thương xót chính mình.
6. CÓ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC. Có thái độ tích cực đối với tất cả mọi thứ là cách nhanh nhất để vực dậy niềm tin vào chính mình. Hãy hài lòng cho dù bạn là ai và hài lòng với những gì bạn đang có. Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực và những điều tốt đẹp trên thế giới.
7. TIẾP TỤC TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC VÀ ĐỪNG BAO GIỜ NGOẢNH LẠI. Sẽ có vô số lần trong đời bạn cảm thấy suy sụp và muốn bỏ cuộc. Giọng nói trong đầu sẽ bảo bạn hãy dừng lại đi và bạn bắt đầu nghi ngờ chính mình, nhưng bạn đừng bao giờ tin giọng nói ấy. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục tiến về phía trước. Đừng bao giờ từ bỏ chính mình. Bạn hãy tiếp tục đi và cuối cùng bạn sẽ đến đích. Và khi làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ như thế nào.
8. HÃY ĐỂ CUỘC SỐNG DẪN DẮT BẠN. Hãy để cuộc đời bạn xuôi theo dòng chảy tự nhiên. Khi bạn tìm hiểu về dòng chảy của cuộc sống, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật kỳ diệu và quý giá. Nếu bạn để cuộc sống dẫn dắt bạn, nó sẽ ban tặng bạn những món quà và sự giàu có. Bạn phải biết chấp nhận cuộc sống đã được ban tặng và phải học cách thả lỏng. Để cuộc sống dẫn dắt bạn có nghĩa là bạn luôn tiến về phía trước, và bạn sẽ tìm thấy thành công.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Danh ngôn 153
Danh ngôn 153
2018-07-09 14:06:09
576

Sự sống nẩy sinh từ cái chết.Hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ.Ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới. Điều cốt...

Danh ngôn 152
Danh ngôn 152
2018-06-25 12:20:33
578

Tất cả chúng ta đều có những vấn đề khác nhau mà chúng ta phải trải qua trong cuộc sống hàng ngày, điều thực sự quan trọng chính là kết...