Cuộc sống nhiều chông gai đến vậy...

2019-09-06 21:23:39
220
Cuộc sống nhiều chông gai đến vậy...

Trên chuyến tàu hỏa, có hai người phụ nữ 40 tuổi nói chuyện với nhau, một người nói: "Tôi thật sự không thể chịu được nữa rồi, anh ta dám nói với tôi là bán nhà đi. Bà nghĩ xem, bán nhà đi rồi thì chúng tôi ở đâu? Không ngờ rằng ở với anh ta lâu như vậy, cuối cùng lại rơi vào bước đường này".

Người còn lại nói: "Vậy thì không được, kể cả có bán nhà đi rồi cũng không thể ăn không ngồi rồi được, phải bảo anh ta đi làm mới được. Còn không à..."

"Nhưng anh ta không chịu nghe tôi. Bây giờ anh ta không còn người bạn nào nữa, không muốn gặp ai, cả ngày chỉ ngồi ở nhà, con cái cũng sợ anh ta, lúc nào cũng tức giận, quát tháo, tôi phiền chết đi được, cuộc sống này thật khó sống, thật khó chịu!"

Thì ra người đàn ông trong câu chuyện sau khi thất nghiệp cũng đi tìm vài công việc nhưng việc nào cũng chỉ làm được một thời gian rồi bỏ, dần dần trở nên chán nản. Người vợ càng ngày càng không vừa lòng với chồng, dùng biện pháp cứng mềm ra sao cũng không có tác dụng, kể từ đó, hai vợ chồng suốt ngày khắc khẩu, cãi nhau. Một mình người vợ gánh vác cả gia đình nhưng cô cũng không biết phải làm sao để vực lại tinh thần cho chồng. Người chồng thấy vậy liền có ý định bán nhà đi rồi thuê chung cư ở, vậy là lại một cuộc nội chiến nổ ra...

Có lẽ bạn của thời niên thiếu cũng đã từng mong chờ cuộc sống sau khi trưởng thành sẽ là một bữa tiệc sôi động và đầy màu sắc, nhưng giờ đây khi nhìn lại, bạn mới tỉnh ngộ ra rằng: thì ra cuộc sống lại nhiều chông gai đến vậy.

Bất luận bạn còn trẻ hay đã già, đừng bao giờ mộng tưởng rằng cuộc sống càng sống sẽ càng màu hồng, càng thuận lợi. Bởi lẽ càng lớn bạn sẽ càng phát hiện ra rằng cuộc sống của mọi người đều khó khăn, có tài giỏi hay giàu có tới đâu thì cũng đều có giai đoạn chông chênh và khó khăn.

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những áp lực và đau khổ tùy mức độ, ngay cả những người thành công cũng đều phải thừa nhận rằng đây là một thế giới cần bạn phải vất vả nỗ lực và bỏ ra. Ai cũng đều cần trang bị cho mình một tinh thần ngoan cường vượt lên nghịch cảnh, đó là điều kiện bắt buộc để tiến tới một cuộc sống lý tưởng và tươi đẹp hơn.

Cuộc sống là một quá trình học tập, hạnh phúc và thời gian tốt đẹp không thể rèn luyện nhân cách, nhưng nghịch cảnh thì có thể. Một khi bạn đã chinh phục được những khó khăn, bạn sẽ không hoảng loạn nếu gặp phải một tình huống xấu. Tồn tại cả cuộc sống ngọt ngào và cay đắng, chất lượng của môi trường vật chất không liên quan gì đến mức độ đau khổ trong cuộc sống, điều quan trọng là cách chúng ta phản ứng với chúng.

(st)

Bài tiếp theo
Hài lòng với những gì mình đang có
Hài lòng với những gì mình đang có
2019-09-06 20:56:45
119

Hài lòng với những gì mình đang có, không chỉ giúp bạn giảm bớt ganh tỵ, đố kỵ mà còn mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về...

10 điều vợ chồng phải khắc cốt ghi tâm
10 điều vợ chồng phải khắc cốt ghi tâm

10 điều vợ chồng phải khắc cốt ghi tâm để tình yêu mãi thăng hoa1. Ba điều chồng muốn:- Được tôn trọng.- Được khích lệ- Được ủng hộ....