Chat

Con ếch bị điếc.

2018-09-13 20:41:15
897
Con ếch bị điếc.

Có một đàn ếch thi đấu xem ai có thể leo lên đỉnh của một cái tháp.

Trò chơi bắt đầu, một nhóm ếch nhìn thấy tháp cao chót vót liền đưa ra nhiều ý kiến: “Thật sự quá là khó! Chúng ta chắc chắn không thể làm được!”, ”Ngọn tháp quá cao! Chúng ta làm sao mà thành công được chứ!”.

Nghe thấy vậy, nhiều con ếch đã bỏ cuộc.

Nhìn những con ếch vẫn tiếp tục leo lên, những con ếch ở dưới tiếp tục nói: “Thật sự là quá khó! Không một ai có thể trèo lên đỉnh tháp đâu…”

Cứ như vậy hết lời này đến lời khác, càng ngày càng nhiều con ếch bỏ cuộc.

Nhưng có duy nhất một con ếch đã trèo lên được đỉnh tháp. Tất cả những con ếch khác đều muốn biết, vì sao mà nó có thể làm được như vậy? Cuối cùng tất cả cùng hỏi con ếch đó lí do thắng cuộc. Hóa ra nó là một con ếch bị điếc.

Chúng ta không nên vì những câu phê bình, những câu nói tác động của người khác mà bị ảnh hưởng. Đừng vì một vài lời nói mà buông bỏ những cố gắng mình đang thực hiện, đang theo đuổi.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Có những thứ chỉ theo bạn được một đoạn đường nào đó
Có những thứ chỉ theo bạn được một đoạn đường nào đó

Có những thứ chỉ theo bạn được một đoạn đường nào đó, KHI BẠN CHẾT ĐI, những thứ này sẽ ở lại, không thể theo bạn. - Tiền bạc khi bạn...

Bình tĩnh sống
Bình tĩnh sống

Trong cuộc sống, trong công việc có những chuyện khiến bạn chán nản cùng cực, thế nhưng khi bình tĩnh suy nghĩ lại thì thấy đó chưa hẳn phải là...