Chat

Cổ vũ và khen ngợi luôn có hiệu quả

2018-09-06 15:24:08
523
Cổ vũ và khen ngợi luôn có hiệu quả

Bữa cơm tối 30 Tết, bố mẹ Tiểu Mai đến Bắc Kinh ăn Tết cùng con gái. Bạn trai của cô vội vã đặt một nhà hàng quen và cố gắng thể hiện thật tốt. Thế nhưng đến khi về nhà, bố mẹ Tiểu Mai nói với con gái rằng: "Bạn trai của con không đạt yêu cầu của bố mẹ."

Thứ nhất: Khi đặt nhà hàng, cậu ta đã không hỏi ý kiến của Tiểu Mai cũng như không hề hỏi khẩu vị của hai người lớn tuổi.

Thứ hai: Ngày lễ tết, khách hàng đông, món ăn phục vụ chậm, vậy mà cậu ta không ngừng thúc giục nhân viên. Thái độ đã không thân thiện lại còn luôn miệng dọa kiện người ta.

Thứ ba: Trên bàn ăn, điện thoại của cậu ta không ngừng đổ chuông. Cậu ta có thể nói với người bên kia rằng mình đang bận một lát nữa sẽ gọi lại, nếu có việc gấp thì có thể xin phép ra ngoài nghe.

Thế nhưng cậu ta vừa ăn, vừa nghe đến hơn chục phút, hai bác già ngồi ăn mà ngượng ngùng, không thoải mái chút nào. Nghe bố mẹ nói xong, Tiểu Mai cũng cảm thấy do dự.

Việc chỉ trích hay uy hiếp nhân viên phục vụ có thể sẽ khiến tốc độ phục vụ càng trở nên chậm chạp hơn.

Với những người có chỉ số cảm xúc cao, biết thấu hiểu cho người khác, họ sẽ dùng cách nói khéo léo, nhẹ nhàng, vừa được lòng người khác lại vừa được việc cho mình. Cổ vũ và khen ngợi luôn có hiệu quả đối với tất cả chúng ta, không ai là ngoại lệ.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Hãy bày tỏ sự cảm ơn
Hãy bày tỏ sự cảm ơn
2018-09-06 14:47:03
484

Tiểu Minh là một sinh viên ưu tú, xuất sắc. Nhờ có thành tích và biểu hiện tốt nên cậu được lọt vào vòng phỏng vấn – nơi các giám...

Nếu muốn biết nhân phẩm của một người
Nếu muốn biết nhân phẩm của một người
2018-09-06 14:36:13
429

Một doanh nghiệp quy mô lớn tổ chức tuyển dụng người đứng đầu bộ phận hậu cần. Trải qua nhiều vòng thi, mười ứng viên đã lọt vào vòng phỏng...