Có đi chung với nhau lâu đâu

2020-06-15 22:06:25
69
Có đi chung với nhau lâu đâu

Một thiếu nữ đang ngồi trên xe buýt. Đến trạm dừng thì có một bà già mang đủ thứ lỉnh kỉnh còn miệng lẩm bẩm, đến ngồi bên cạnh và xô mạnh cô. Bất bình, anh thanh niên bên cạnh liền lên tiếng hỏi: “Tại sao cô không phản đối và bảo vệ quyền lợi mình?”

Cô gái mỉm cười và trả lời: “Đâu cần phải cãi cọ vì chuyện nhỏ như thế, có đi chung với nhau lâu đâu. Trạm tới, tôi xuống rồi.”

Đây là một câu trả lời mà chúng ta phải xem như một khẩu hiệu viết bằng chữ vàng để hướng dẫn cách cư xử hằng ngày của chúng ta ở khắp mọi nơi: “Đâu cần phải cãi cọ vì chuyện nhỏ như thế, có đi chung với nhau lâu đâu.”

Nếu chúng ta có thể ý thức rằng “cõi đời tạm” của chúng ta trong cuộc đời thật ngắn ngủi, cãi cọ tầm phào vừa làm cho mất vui, vừa làm mình mất thời gian và sức lực cho chuyện không đâu.
Vì vậy, khi có ai làm mình tổn thương; có ai phản bội, ức hiếp, sỉ nhục mình hay dù người ta có gây ra cho chúng ta buồn phiền gì chăng nữa. Hãy nhớ bình tĩnh và nhớ đến câu khẩu hiệu: “Có đi chung với nhau lâu đâu.”

Chúng ta hãy sống sao không thẹn với lòng. Nhẫn nhịn là một đức tính không bao giờ đồng nghĩa với hèn nhát, nhu nhược nhưng đồng nghĩa với sự cao cả, từ bi.

Chuyến đi chung của chúng ta trong cõi đời dưới thế này ngắn ngủi lắm và không đi trở ngược lại được. Không ai biết chuyến đi của mình dài bao lâu, người dù thương hay ghét, biết mai này có còn gặp lại hay không? Hay còn gặp nhau bao lâu nữa?

Biết đâu trạm tới mình hay người đã phải xuống rồi. Chuyến đi ngắn lắm, ngắn đến nỗi giật mình nhìn lại xung quanh có mấy ai đang đi chung nữa.

“Ngoảnh đi ngoảnh lại cuộc đời như giấc mộng,
Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không.”

(st)

Bài tiếp theo
5 dấu hiệu chứng tỏ người đàn ông yêu bạn hơn chính bản thân
5 dấu hiệu chứng tỏ người đàn ông yêu bạn hơn chính bản thân

Đàn ông yêu thật lòng sẽ đau nỗi đau của bạn và buồn nỗi buồn của bạn. Trong những khoảnh khắc này, anh ấy đều đồng hành cùng bạn:...

Vì anh đã hứa
Vì anh đã hứa
2020-06-05 21:53:00
76

Đám cưới đã diễn ra một cách tốt đẹp. Cô đồng ý lấy anh, một nhân viên IT khô khan và ít lãng mạn. Còn cô là một giáo viên...