Chat

Chiếc bát gỗ

2018-10-13 20:32:25
443
Chiếc bát gỗ

Một ông già chuyển đến ở cùng con trai, con dâu và cháu trai bốn tuổi kháu khỉnh.

Tay ông đã run, mắt đã mờ và đôi chân bước đi không còn vững nữa. Vì tay đã run và mắt đã mờ nên khi ngồi ăn cùng gia đình, ông thường xuyên làm rơi vãi thức ăn ra xung quanh mình.

Điều này làm cho con trai và con dâu ông khó chịu, họ quyết định đặt một chiếc bàn ở góc nhà cho ông ăn riêng. Họ cũng mang cho ông một chiếc bát bằng gỗ khi ông đã làm vỡ hai, ba cái bát sứ trước đó.

Trong bữa ăn, đôi khi họ liếc qua thấy hai hàng nước mắt chảy dài trên má cụ. Họ tảng lờ đi và cho rằng điều này là cần thiết, đôi khi họ lại tỏ ra khó chịu khi tiếng thìa tiếng bát ông cụ rơi xuống nền nhà.

Một hôm trước bữa tối, ông bố bắt gặp con trai mình đang nghịch ngợm dùi đục gỗ trên nền nhà, bèn hỏi: "Con đang làm gì thế?"

Rất vô tư, cậu bé đáp lại: "À, con đang làm một cái bát gỗ nhỏ để bố mẹ đựng thức ăn khi con lớn lên."

Nói rồi cậu bé quay lại công việc của mình. Lời nói của con trẻ làm hai vợ chồng nghẹn lời.

Buổi tối hôm ấy, người con trai cầm tay ba mình và dẫn ông tới bàn ăn cùng gia đình. Và từ đó đến ngày cuối cùng của đời mình, ông cụ ăn cơm trên bàn ăn cùng với cả gia đình người con trai của mình. Và vì lý do nào đó, giờ đây dù muỗng có rơi, sữa có trào, khăn trải bàn có bẩn hai vợ chồng người con cũng không để tâm nữa.

"Gieo nhân nào, gặt quả nấy" bất kể mối quan hệ giữa cha mẹ và bạn có thế nào đi nữa, bạn sẽ vẫn rất nhớ khi họ không còn trong cuộc đời bạn nữa. Khi cha mẹ còn bên mình, hãy luôn tôn trọng, chăm sóc và yêu thương họ.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Người ăn xin và ông chủ cửa hàng
Người ăn xin và ông chủ cửa hàng
2018-10-13 20:33:47
1309

Một người ăn mày đen đúa, bẩn thỉu, và rách rưới, đến mức bất cứ ai nhìn cũng muốn tránh xa, mỗi ngày đều nằm ngủ qua đêm trước một...

Lá bài tốt hay xấu
Lá bài tốt hay xấu
2018-10-13 19:59:45
439

Eisenhower là vị Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, khi còn trẻ ông thường cùng với người nhà chơi đánh bài. Một lần, sau bữa ăn vào buổi tối,...